Quy trình từ nhận lời mời làm việc đến khi gia nhập công ty

Quy trinh tu nhan loi moi lam viec den khi gia nhap cong ty

  Nếu bạn vượt qua vòng phỏng vấn cuối cùng, bạn sẽ được nhận làm nhân viên tạm thời và bạn sẽ có quyền làm việc cho công ty. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về quy trình từ khi được mời làm việc đến khi gia nhập công ty.

1. Thông báo mời làm việc

Quy trinh tu nhan loi moi lam viec den khi gia nhap cong ty

  Nếu bạn vượt qua vòng phỏng vấn cuối cùng, công ty sẽ liên hệ với bạn để thông báo mời làm việc. Quyết định tuyển dụng sẽ khác nhau giữa các công ty. Có vài trường hợp, có thể được trao ngay tại chỗ sau cuộc phỏng vấn cuối cùng, có trường hợp được công ty gọi điện và thông báo hoặc có trường hợp bạn sẽ được liên hệ qua email hay bạn sẽ nhận được thư mời qua đường bưu điện. Thông thường, bạn sẽ được liên hệ trong vòng một tuần kể từ ngày phỏng vấn cuối cùng, nhưng nếu có nhiều ứng viên hoặc cần thời gian để lựa chọn, có thể mất khoảng hai tuần để nhận được thông báo.

Quy trinh tu nhan loi moi lam viec den khi gia nhap cong ty

2. Quyết định gia nhập công ty

  Ngay cả khi bạn nhận được thông báo mời làm việc, bạn không cần phải quyết định gia nhập công ty ngay lúc đó. Nếu bạn vẫn chưa chọn được công ty mà mình mong muốn nhất để làm việc hoặc nếu bạn muốn tiếp tục tìm việc sau khi nhận được lời mời làm việc, bạn có thể từ chối lời mời làm việc đó. không có gì lạ khi tiếp tục tìm việc trong khi đã có một số lời mời làm việc. Đừng két thúc việc tìm việc của bạn cho đến khi bạn hài lòng 100% với kết quả tìm việc của mình. Đến cuối cùng khi bạn quyết định được một công ty cụ thể mà mình muốn gia nhập hãy truyền đạt ý định đó cho phía công ty.

 

3. Thay đổi tình trạng cư trú

  Khi bạn đã quyết định gia nhập công ty nào, hãy tiến hành thủ tục thay đổi tư cách cư trú càng sớm càng tốt. Để có được một công việc tại một công ty Nhật Bản, bạn cần phải thay đổi tư cách lưu trú của mình từ “Du học sinh” sang tư cách cho phép bạn làm việc. Thường mất khoảng 1 đến 3 tháng để thay đổi tư cách cư trú của bạn. Điều quan trọng là phải tiến hành sớm để tình trạng cư trú có thể được thay đổi kịp thời vào ngày gia nhập công ty.

4. Gia nhập công ty

  Khi bạn đã thay đổi tình trạng cư trú, tất cả những gì bạn phải làm là đợi ngày gia nhập công ty. Một số công ty có thể tổ chức các buổi tiệc giao lưu và buổi tập huấn với các nhân viên tương lai hoặc chiêu mộ thực tập sinh trước ngày gia nhập công ty. Hãy đảm bảo kiểm tra lịch trình để bạn có thể đến vào ngày gia nhập công ty trong trạng thái hoàn hảo.

5. Tổng kết

  Bạn nghĩ sao? Ngay cả khi bạn có thể nhận được lời mời làm việc từ công ty nhưng tùy thuộc vào những gì bạn làm sau đó, lời đề nghị có thể bị hủy bỏ hoặc tình trạng cư trú không được thay đổi kịp thời và bạn có thể không được gia nhập công ty. Ngay cả sau khi nhận được lời mời làm việc, hãy nhớ tiến hành các công việc chuẩn bị theo hướng dẫn của công ty cho đến ngày gia nhập công ty.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 500

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.