CÁCH XỬ LÝ VÀ XIN LỖI KHI ĐẾN TRỄ PHỎNG VẤN

Khi đi xin việc, đôi khi ứng viên vì nhiều nguyên nhân khác nhau như sự cố giao thông, sức khỏe không tốt hay lỗi của bản thân khiến họ không thể đến đúng giờ phỏng vấn. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách để xử lý và xin lỗi khi bạn đến trễ buổi phỏng vấn.

Cach xu ly & xin loi khi den tre phong van

3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ TRÌNH BÀY VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP ĐẾN TRỄ BUỔI PHỎNG VẤN

Ngay khi xác định sẽ đến trễ bạn cần phải liên lạc với nhà tuyển dụng sớm nhất có thể để thông báo về sự việc này. Trong trường hợp này chúng tôi đã tổng hợp 3 điều cần lưu ý để trình bày với nhà tuyển dụng khi bạn không thể đến đúng giờ buổi phỏng vấn.

  • Đầu tiên, bạn phải gửi lời xin lỗi chân thành vì đã đến trễ buổi phỏng vấn.
  • Giải thích nguyên nhân bạn đến trễ.
  • Thông báo với đối phương thời gian dự kiến bạn đến nơi.

Nếu đến trễ hãy làm theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng và xác nhận xem bạn vẫn có cơ hội tham gia buổi phỏng vấn hay không (tùy vào tính chất mỗi buổi phỏng vấn mà cũng có thể được đổi sang một ngày phỏng vấn khác). Có rất ít trường hợp bị loại chỉ vì lý do ứng viên đến trễ tuy nhiên nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào cách xử lý tình huống này để đánh giá ứng viên. Tuy nhiên, trường hợp đi trễ không báo trước hoặc vắng mặt không có lý do thì bạn có thể bị loại vì cách xử lý tình huống không chuyên nghiệp.

CÂU XIN LỖI MẪU KHI ĐẾN TRỄ PHỎNG VẤN

Cau xin loi mau khi den tre phong van

Trong trường hợp đến trễ buổi phỏng vấn, bạn nhất định phải gọi điện thoại để thông báo với người phỏng vấn trước. Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn hãy gửi một email xin lỗi để bày tỏ sự hối lỗi của bản thân về tình huống ngày hôm nay. Tiếp theo đây chúng tôi sẽ giới thiệu cấu trúc mẫu cho lời xin lỗi qua điện thoại và email.

  • Xin lỗi qua điện thoại

「お世話になっております、●●(氏名)です。採用担当の●●さまはいらっしゃいますか?(電話に出たら)現在、●●駅にいるのですが、電車が遅延しております。13時より予定をいただいていた面接なのですが、御社への到着が13時15分になる見込みです。誠に申し訳ございません。面接にこのまま伺わせていただき、問題ないでしょうか」

Xin cảm ơn sự giúp đỡ của anh/chị. Tôi là ●● Tôi có thể gặp anh/chị ●● bộ phận tuyển dụng được không ạ? (Sau khi chuyển máy) Hiện tại tôi đang ở ga ●● nhưng chuyến tàu đã bị hoãn. Tôi có lịch hẹn phỏng vấn từ 13 giờ nhưng theo tình hình này tôi có thể sẽ đến công ty vào lúc 13 giờ 15 phút. Tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này ạ. Không biết tôi có thể tham gia buổi phỏng vấn vào khi đó không ạ?

  • Xin lỗi qua email

「お世話になっております、●●(氏名)です。本日は貴重なお時間を頂いたにも関わらず、面接に遅れてしまい、大変申し訳ございませんでした。深くお詫び申し上げます。面接の機会をいただくことができ、大変感謝しております」

Xin cảm ơn sự giúp đỡ của anh/chị. Tôi là ●● Hôm nay là một cơ hội quý báu nhưng thật không may tôi lại đến trễ buổi phỏng vấn, vì vậy tôi xin chân thành gửi lời xin lỗi đến quý công ty vì sự bất tiện này. Tôi vô cùng biết ơn vì quý công ty đã tạo điều kiện cho tôi có cơ hội được tham gia phỏng vấn.

Khi viết email điều quan trọng là bạn không chỉ nói lời xin lỗi hay cảm ơn mà còn phải thêm vào những cảm nhận, điểm ấn tượng của bạn trong buổi phỏng vấn đó (nó giúp ích cho bạn như thế nào?). Hãy nhận lỗi sai của bản thân đồng thời cũng phải thể hiện mong muốn “được gia nhập công ty” của mình nhé.

Trong một số trường hợp, sẽ thật khó để giải thích một cách trung thực lý do đến trễ chẳng hạn như sự cố trong lịch làm việc hoặc ngủ quên. Khi đó, bạn có thể nói “sức khỏe không tốt” là lý do đến trễ. Tuy nhiên, bạn nên tránh việc đi trễ hết mức có thể bằng cách sắp xếp hợp lý lịch làm việc. Việc bạn ngụy tạo lý do đến trễ không thể xem là một cách xử lý chuyên nghiệp. Bạn không nhất thiết phải trình bày thành thật mọi thứ nhưng hãy nhớ đưa ra lời giải thích một cách lịch sự để thể hiện sự thành tâm xin lỗi đối phương của bạn nhé.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 244

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.