Cách viết sơ yếu lý lịch trong trường hợp đổi việc nhiều lần

cach viet so yeu ly lich trong truong hop doi viec nhieu lan

 Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch khắc phục được bất tiện của việc thay đổi công việc nhiều lần. Bạn hãy xem nó như là bí quyết để chuyển việc thành công nhé!

1. 5 điểm cần chú ý trong sơ yếu lý lịch dành cho trường hợp thay đổi công việc nhiều lần

 5 điểm  lưu ý cần nhớ trong sơ yếu lý lịch

 Dù cho bạn thay đổi công việc nhiều lần, nhưng nếu sơ yếu lý lịch của bạn có những điểm chú ý dưới đây thì công ty cũng sẽ cảm thấy bị thu hút bởi bạn. Cụ thể bạn nên chú ý điều gì, viết sơ yếu lý lịch ra sao, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về 5 điểm cần chú ý đó.

Điểm chú ý 1: Cần truyền đạt rõ ràng tính liên kết giữa các công việc.

 Ví dụ: Giả sử bạn đã làm những công việc như kinh doanh, giáo viên dạy luyện thi, thợ may. Mặc dù là 3 công việc huộc 3 ngành khác nhau nhưng nếu bạn làm rõ nội dung công việc thì sẽ nhận thấy chúng có một vài điểm chung.

 Chẳng hạn như bạn cần cố gắng để đạt được mục tiêu tăng doanh số trong công việc kinh doanh hoặc may hay thành tích của học sinh như trong công việc làm giáo viên dạy luyện thi. Thành công trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũng là một điểm tương đồng của 3 công việc trên.

 Không chỉ 3 công việc này mà đa số các công việc đều có những điểm tương đồng với nhau. Những điểm tương đồng đó nhất định sẽ  cho thấy thái độ làm việc nghiêm túc của bạn. Cho nên hãy tự tin tạo sự thu hút với nhà tuyển dụng.

Điểm chú ý 2: Tạo sự thu hút bằng việc bạn đã tiến bộ hơn qua những lần thay đổi công việc.

 Tiến bộ hơn nhờ thay đổi công việc không phải chỉ là câu chuyện mà bạn chỉ kể về việc mình đã được thăng chức, ví dụ như bạn nói rằng mình đang nắm giữ một chức vụ nào đó.

 Ví dụ, khi bạn quyết định nói rằng mình xem trọng thái độ làm việc như “đưa ra những đề xuất, gợi ý tốt hơn đối với những khách quen” thì khi đó hãy thử làm nhà tuyển dụng chú ý đến bạn bằng cách chứng minh cho họ thấy rằng mình có nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng, chẳng hạn như nhờ việc có thêm nhiều khách quen mới hay mặt hàng thay đổi mà bạn đã học được những kỹ năng đề xuất mới cho khách hàng như thế nào, hay dựa vào những điều đã học được ở những công việc trước kia thì ở công việc trước bạn đã thử sức làm những điều gì.

Điểm chú ý 3: Ghi lại những điều mà bạn đã học được ở công ty bạn đã làm việc

 Hãy ghi vào sơ yếu lý lịch bất cứ điều gì mà bạn đã học được ở những công ty bạn đã làm cho đến nay chẳng hạn như kỹ năng đề xuất, kỹ năng quản lý nhiệm vụ, lập kế hoach tạo tài liệu, kỹ năng máy tính,…

Điểm chú ý 4: Hãy viết cụ thể thành tích thực tế trong công việc

 Nếu là nhân viên bán hàng hay kinh doanh thì thành tích thực tế sẽ là doanh số bán hàng, nếu là giáo viên luyện thi thì thành tích thực tế là điểm số của học sinh hay tăng số lượng học viên, nếu là nhân viên văn thư thì thành tích thực tế là số lượng tài liệu hoàn thành trong một ngày. Dù là ở những công việc khác thì thành tích thực tế cũng được thể hiện bởi những con số.

 Bằng việc ghi cụ thể những thành tích thực tế như vậy, bạn sẽ có thể thể hiện được rằng bạn đã cố gắng, nghiêm túc trong công việc ở công ty trước.

 Nêu bạn không có nhiều thành tích đủ để tạo sự thu hút thì bạn nên tạo sự thu hút bằng sự cố gắng, nỗ lực trong công việc. Trong trường hợp đó, để thể hiện bạn đã cố gắng như thế nào thì tôt nhất bạn nên kể cùng với một câu chuyện.

Điểm chú ý 5: Hãy ghi rõ rằng bạn có thể cống hiến cho công ty

 Một trong những điều mà công ty muốn biết từ sơ yếu lý lịch của bạn đó chính là việc bạn có thể ứng dụng những kỹ năng, kinh nghiệm vào công việc ở công ty của họ hay không.

 Vì các công ty muốn nhân viên cống hiến cho công ty của họ nên họ sẽ quan tâm bạn đã cố gắng, nỗ lực như thế nào.

 Trong sơ yếu lý lịch, hãy ghi rõ bạn muốn ứng dụng những kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân như thế nào vào trong thực tế.

nhieu lan thay doi cong viec co gay ra bat loi nao khong?

2. Nhiều lần thay đổi công việc có gây ra bất lợi nào không?

 Có thể nói rằng so với việc quan tâm rằng bạn có chuyển việc nhiều lần hay không thì đa số các phòng nhân sự ở các công ty chú trọng vào kỹ năng của bạn hơn.

Người ta nói rằng, nếu thay đổi công việc thường xuyên thì sẽ gặp bất lợi khi chuyển việc. Tuy nhiên, thực tế thì có vẻ điều này không phù hợp với thực trạng gần đây.

 Ngày nay, các công ty đang tích cực tuyển dụng những người có kinh nghiệm làm việc ở công ty khác muốn thay đổi công việc chuyển sang công ty mình. Có nhiều công ty muốn đáp ứng nhiều  nguồn nhân lực, và dường như số lượng công ty không đánh giá chỉ bằng số lần thay đổi công việc ngày càng tăng.

 Điều mà nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy trong sơ yếu lý lịch, không phải là họ có nhiều lần thay đổi công việc hay không mà là họ đã tích luỹ được những kinh nghiệm, kỹ năng gì. Tóm lại, bạn không cần phải suy nghĩ tiêu cực về việc nhiều lần thay đổi công việc của bản thân.

 Có thể nói rằng, việc đưa sức hấp dẫn của bản thân vào sơ yếu lý lịch chính là thượng sách.

 

 

Công Ty Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 544

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.