Bây giờ có thể làm gì để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp

bay gio co the lam gi de thoat khoi tinh trang that nghiep?

 Tôi nghĩ rằng có nhiều người hiểu được phần nào rằng “chúng ta không thể không có công việc”. Vậy bất lợi  của việc thất nghiệp là gì?, và nên làm sao để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp? Ở bài viết này chúng tôi sẽ tóm tắt những điểm cần chú ý trong việc chọn công việc để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp.

1. Bất lợi của việc thất nghiệp là gì?

 Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu từ việc xem xét những bất lợi của việc thất nghiệp. Dưới đây, chúng tôi chia thành hai loại chính.

– Mất thu nhập

 Vì không đi làm nên tất nhiên là sẽ không được nhận lương. Ngay cả khi bạn có bảo hiểm thất nghiệp thì bạn cũng không thể nhận tiền trợ cấp mãi mãi được.

– Mất đi sự tín nhiệm của xã hội

 Bạn sẽ không thể mở thẻ tín dụng mới, hoặc bạn sẽ không thể vay tiền từ ngân hàng.

 Ngoài ra, thực tế là bạn sẽ phải chiụ thêm nhiều áp lực khắc nghiệt từ mọi người xung quanh. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng thất nghiệp nhưng cũng có trường hợp mọi người xung quanh chỉ coi bạn là “một đứa lười biếng”.

2. Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp?

 Điểm lợi duy nhất của việc thất nghiệp đó chính là bạn sẽ có thêm nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu cứ tiếp tục lười biếng, bạn sẽ gặp bất lợi khi đi làm lại, bạn sẽ bị mất đi động lực và sẽ bị rơi vào vòng lẩn quẩn như vậy.

 Để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp, điểm cần chú ý là bạn có thể sử dụng thời gian như thế nào cho hiệu quả. Tất nhiên là bạn sẽ kiểm tra thông tin tìm kiếm việc làm tuy nhiên bạn cũng có thể học để lấy bằng cấp để có được thêm một ít lợi ích khi tìm việc. Tại Hello Work, bạn có thể được đào tạo miễn phí, vì vậy bạn nên kiểm tra trang web này và tìm hiểu tình hình thực tế.

nhung diem chu y khi chon viec?

3. Những điểm chú ý khi chọn việc?

 Để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp, hãy thử suy nghĩ không chỉ về công việc mà bản thân bạn thích làm mà hãy còn suy nghĩ về những công việc dễ được tuyển dụng nữa. Có thể đó là những công việc mà người khác không muốn làm như là những công việc chân tay hay công việc đơn giản, nhưng đó là những công việc đáng để bạn thử thách bản thân mình.

 Ngoài ra, hãy chý ý đến cả những công việc “tuyển gấp”. Có nhiều công ty vì muốn tuyển dụng gấp nên bạn sẽ đến được vòng phỏng vấn. Tất nhiên việc kiểm tra nội dung công việc và điều kiện lao động là điều quan trọng, tuy nhiên để không bỏ qua thông tin tuyển dụng, chúng tôi muốn bạn tổng hợp một lượt các thông tin và kiểm tra chúng thật kỹ càng. Thật tốt nếu bạn vừa tập hợp thông tin tuyển dụng, vừa đi làm thêm và vừa cố gắng tham gia hoạt động tình nguyện. Vì khi bạn tìm thấy một công ty mà bạn muốn ứng tuyển, có lẽ bạn sẽ cần ghi chúng vào sơ yếu lý lịch và điều dó sẽ giúp bạn trở nên có động lực hơn. Những người có suy nghĩ rằng  “Tôi muốn thoát khỏi tình trạng thất nghiệp” thì nhất định phải tham khảo nhé!

Công Ty Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 653

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.