Cách điền mục tự giới thiệu/cách viết hồ sơ xin việc cho công việc điều dưỡng

cach viet ho so xin viec cho cong viec dieu duong

 Ở trang này, chúng tôi sẽ trình bày về những kinh nghiệm, kỹ năng cần trau dồi trong lĩnh vực điều dưỡng và bạn nên tạo sự thu hút như thế nào trong sơ yếu lý lịch xin việc và ở phần giới thiệu bản thân.

1. Những điểm mà nhà tuyển dụng chú trọng

Làm việc ở viện dưỡng lão, cần những kinh nghiệm gì?

 Bằng việc viết sơ lược về viện dưỡng lão nơi bạn đã từng làm việc, nhà tuyển dụng có thể phán đoán được rằng có vẻ bạn sẽ cống hiến hết mình cho viện của họ. Hãy trình bày một cách dễ hiểu bạn đã làm điều dưỡng ở vị trí nào và đó là viện dưỡng lão như thế nào.

 Vì những định nghĩa về Viện dưỡng lão đặc biệt hay dịch vụ Day service (Dịch vụ ban ngày, một hình thức dịch vụ của cơ sở phúc lợi) là khác nhau, nên điều quan trọng là bạn cần phải viết sơ lược về viện dưỡng lão chẳng hạn như về số bệnh nhân và số nhân viên,… để nhà tuyển dụng hiểu rõ.

Bạn đã phụ trách những công việc như thế nào?

 Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến công việc mà bạn đã làm để đoán được bạn có thể cống hiến hết mình cho viện của họ hay không. Hãy viết một cách chi tiết rằng bạn đã chăm sóc được bao nhiêu người ở viện dưỡng lão-nơi bạn đã từng làm việc.

nhung meo viet so yeu ly lich cho cong viec dieu duong

2. Những mẹo khi viết sơ yếu lý lịch xin việc dành cho công việc điều dưỡng

Trước hết là những điểm cần nắm như một nền tảng để dựa theo đó mà có thể viết tốt hơn

 Không nên viết nguyên văn những kinh nghiệm, hãy lượt bỏ và ghi một cách ngắn gọn. Thay vì liệt kê nguyên văn những kinh nghiệm, hãy lượt bỏ và ghi một cách ngắn gọn để có thể truyền đạt một cách nhanh chóng về kỹ năng và thành tích thực tế của bạn với nhà tuyển dụng. Lượng thông tin phù hợp nhất để viết vào trong sơ yếu lý lịch là không quá ngắn cũng không quá dài.

Điều chỉnh bố cục, hướng đến mục tiêu là có một sơ yếu lý lịch xin việc dễ đọc.

  • Hãy tóm tắt theo cách liệt kê ở những mục như muc nội dung công việc, thành tích thực tế
  • Hãy gói gọn nội dung của 1 câu một câu trong 2 dòng hoặc nhiều nhất là 3 dòng
  • Hãy căn chỉnh các dòng (xuống dòng khi cả dòng có trên dưới 50 chữ).

Cố gắng ghi chú một cách cụ thể

 Bằng việc kết hợp với những thông tin cơ bản như số, danh từ riêng, nhà tuyển dụng dễ bị thu hút hơn bởi những kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích thực tế của bạn.

Ví dụ tốt:

Tôi đã sắp xếp các nơi cất giữ các thiết bị sao cho thống nhất để có thể tìm thấy chúng một cách nhanh chóng. Làm như vậy, chúng tôi đã thành công trong việc giảm thời gian lãng phí cho việc “tìm kiếm đồ đạc” trong 30 phút mỗi ngày.

Ví dụ không tốt:

Bằng cách thực hiện các cải tiến kinh doanh, tôi đã đóng góp vào việc cải thiện hoạt đông kinh doanh tại cơ sở.

Những mục sẽ phải ghi

  • Tiêu đề (bắt buộc)

Sơ yếu lý lịch

  • Ngày tháng (bắt buộc)

Viết ngày ghi hồ sơ

  • Tên (bắt buộc)
  • Thông tin liên hệ (địa chỉ, số điện thoại,..) (tuỳ chọn)
  • Tóm tắt công việc (bắt buộc)

 Mô tả lịch sử làm việc của bạn trong tối đa 5 dòng. Nếu có kinh nghiệm làm việc ở 1 công ty thì hãy tóm tắt, mô tả công việc ở công ty đó. Nếu có kinh nghiệm làm việc ở nhiều công ty, hãy tóm tắt kinh nghiệm của từng công ty một theo trình tự thời gian.

Tổng quan công ty (bắt buộc)

 Dù những mục không được minh bạch như doanh số bán hàng, số nhân viên, nội dung công việc, tên công ty,…nhưng nhất định bạn phải ghi tên công ty và nội dung công việc.

+ Thời gian thực làm việc: từ tháng/năm…đến từ tháng /năm

+ Phòng ban trực thuộc, chức vụ phụ trách  (công việc khác, lịch sử thăng chức”,…)

+ Nội dung công việc cụ thể

+ Thành tích thực tế

+ Những nổ lực cụ thể

 Mỗi mục được ghi trong vòng từ 3-5 dòng. Ở mục nội dung công việc cụ thể, hãy tóm tắt ngắn gọn như bạn đã làm công việc đó khi nào, bạn làm việc với đối tượng nào, và công việc bạn đã làm là gì.

 Ngoài ra, như đã giải thích ở phần đầu, nhất định phải ghi tóm tắt về viện dưỡng lão-nơi mà bạn đang làm việc. Nếu đã từng có nhiều kinh nghiệm làm việc ở nhiều viên dưỡng lão do thay đổi công việc hay chuyển công tác, mỗi lần như vậy, bạn nên khái quát sơ về những viện dưỡng lão đó.

 Kinh nghiệm của ngành điều dưỡng được phân chia đại khái theo công việc đã làm. Trong số đó, việc viết công việc cụ thể và để người đọc có thể tưởng tượng ra nội dung và tình huống là điều hết sức quan trọng.

Bằng cấp (bắt buộc)

Sẽ rất hữu ích nếu bạn viết ra những bằng cấp liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Điền 2 ý bao gồm tên bằng và thời gian lấy bằng. Đặc biệt, trong ngành điều dưỡng, có rất nhiều bằng cấp liên quan, chính vì vậy hãy cố gắng để không bỏ sót nhé.

 Ví dụ về bằng cấp của ngành điều dưỡng

+ Đào tạo nhân viên điều dưỡng mới ( bằng trình độ 2 cho người giúp việc)

+ Đào tạo học viên

+ Chuyên viên điều dưỡng

+ Nhân viên xã hội

+ Chuyên gia hỗ trợ chăm sóc

+ Nhân viên sức khoẻ tinh thần

+Trợ lý dịch vụ

+ Chăm sóc người ăn

+ Cố vấn chuyên môn về thiết bị  phúc lợi

+Hỗ trợ hoạt động hạn chế chứng lãng trí

Kỹ năng máy tính (tuỳ chọn)

 Mặc dù không cần thiết lắm, nhưng có xu hướng là trong ngành điều dưỡng, những người có khả năng sử dụng máy tính thì sẽ được xem trọng. Để cho chắc thì nếu bạn có khả năng thực hiện các thao tác cơ bản, để cho chắc, bạn nên ghi chúng ra.

Tự giới thiệu bản thân (bắt buộc)

 Ý chí và năng lực về cơ bản, có thể là những điểm thu hút của bản thân.  Dựa vào lịch sử làm việc cho đến nay, hãy cố gắng để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể tận dụng hiệu quả vào công việc điều dưỡng.

 Ngoài ra, nếu là ngành điều dưỡng, lập trường trong việc chăm sóc bệnh nhân và những nổ lực trong việc cải tiến kinh doanh cũng là những điểm thu hút với nhà tuyển dụng.

Lý do xin việc

 Ngay cả trong sơ yếu lý lịch cũng có cột viết về lý do xin việc, vì vậy hãy chú ý để nội dung của 2 phần này không bị giống nhau. Hãy kết hợp câu chuyện với kinh nghiệm cụ thể như trong sơ yếu lý lịch và nhấn mạnh lý do bạn muốn ứng tuyển vào công ty.

Công Ty Giáo Dục Và Dịch Thuật IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 334

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.