Cách tự giới thiệu dành cho nhân viên mới

cach tu gioi thieu danh cho nhan vien moi

 Điều mà nhân viên mới cảm thấy căng thẳng nhất chính là phần tự giới thiệu bản thân. Vì bạn vừa mới vào làm việc ở công ty nên trong nhiều tình huống bạn sẽ được yêu cầu giới thiệu bản thân với mọi người. Phần tự giới thiệu sẽ là dịp để các tiền bối ở nơi bạn làm việc suy nghĩ rằng bạn là người như thế nào, vì vậy mà hãy suy nghĩ những cách trả lời để có thể vượt qua một cách trơn tru nhé!

1. Có nhiều tình huống mà nhân viên mới sẽ phải giới thiệu bản thân

 Điều khổ sở nhất của nhân viên mới đó chính là không thể kết thúc việc giới thiệu bản thân trong một lần. Tuy nhiên, nếu đã dự đoán trước được những tình huống bạn cần phải giới thiệu bản thân thì bạn sẽ vượt qua tình huống đó một cách dễ dàng.

 Có 5 tình huống mà nhân viên mới cần phải giới thiệu bản thân đó là ở lễ gia nhập công ty, ở nơi làm việc, ở các buổi hội thảo, ở lễ chào đón nhân viên mới và khi gặp đối tác. Nếu sau khi vào công ty, bạn có kiểm tra trước lịch trình tổ chức các sự kiện thì bạn có thể chuẩn bị trước cho hầu hết những tình huống này.

2. Những điều mà nhân viên mới nên truyền đạt trong phần giới thiệu bản thân.

 Trong phần giới thiệu bản thân, ít nhất bạn phải nói được tên, vị trí làm việc, quê quán, nguyện vọng và mục tiêu đơn giản. Bốn điểm này nhất định bạn cần phải nói khi giới thiệu bản thân.

 Ngoại trừ trường hợp thời gian giới thiệu bản thân được ấn định sẵn như trong buồi chào đón nhân viên mới hay buổi hội thảo thì hầu hết các trường hợp còn lại bạn đều có thể giới thiệu vượt quá thời gian. Tuy nhiên, để có thể tạo ấn tượng với đối phương, chỉ có một cách là rút ngắn khoảng cách với đồng nghiệp bằng việc truyền đạt những cụm từ keyword của chính bản thân bạn. Những keyword đó có thể là sở thích, có thể là động lực (từ nay tôi muốn thử thách trong công việc đời sống cá nhân và trong công viêc.

3. Hãy vượt qua phần giới thiệu bản thân bằng mô típ sau

 Dựa trên những cách giới thiệu đã định sẵn và thêm vào chút tươi mới cho phần giới thiệu bản thân là một cách tạo ấn tượng hết sức hiệu quả. Ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng, tuy nhiên hãy luyện tập trước ở nhà để có thể nói chuyện một cách bình tĩnh và chậm rãi.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 653

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.