5 VIỆC CẦN LÀM SAU KHI PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Những gì bạn cần phải làm sau một cuộc phỏng vấn cũng quan trọng không kém chính buổi phỏng vấn. Tìm việc là một chuỗi các quá trình, và phỏng vấn chỉ là một phần trong số đó. Để có thể nhận được lời mời làm việc, có một số điều quan trọng bạn cần phải thực hiện.

Viec lam

5 việc cần làm sau khi phỏng vấn xin việc

1. Gửi tin nhắn cảm ơn

Dù chỉ một chút lời thể hiện lòng biết ơn cũng mang lại tác dụng rất lớn. Bạn nên gửi email cảm ơn đến người phụ trách trong vòng 24 giờ sau khi phỏng vấn. Hành động nhỏ này thể hiện sự tôn kính của bạn và để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người tuyển dụng.

Email chỉ nên viết ngắn và điều quan trọng là bạn cần tóm gọn nội dung trong một đoạn văn. Hãy làm cho thông điệp của bạn trở nên độc đáo bằng cách nói với họ về điều làm bạn ấn tượng trong buổi phỏng vấn cũng như bạn rất mong chờ được làm việc với họ.

Viec lam

2. Theo dõi

Sau phỏng vấn, nhất định phải theo dõi. Nếu như bạn đã được thông báo về thời hạn mà họ sẽ liên lạc với bạn, sau thời hạn đó hãy nhanh chóng liên lạc với họ. Một lần nữa, điều quan trọng là thông điệp cần phải ngắn gọn. Hãy truyền đạt một cách đơn giản là bạn vẫn còn quan tâm đến công việc đó và đã gửi email để xác nhận.

Nếu sau 4 ngày không nhận được liên lạc thông báo kết quả, hãy theo dõi lần nữa. Khi liên lạc lần thứ hai, hãy suy nghĩ kỹ xem bạn nên gửi mail hay gọi điện thoại.

Viec lam

3. Phân tích sơ lược nội dung phỏng vấn

Hãy dành 15 phút để nhìn lại nội dung sau cuộc phỏng vấn. Hãy nghĩ về những điểm quan trọng mà người tuyển dụng đã chỉ ra, những điều bạn cảm thấy chưa rõ ràng trong lúc phỏng vấn và đối với những câu hỏi quan trọng bạn đã trả lời như thế nào. Suy nghĩ về điều bạn đã có thể làm tốt hơn và ghi chú lại những việc bạn muốn làm lại trong cuộc phỏng vấn tiếp theo. Nếu bạn phân tích chi tiết tất cả mọi thứ, nó chỉ khiến bạn cảm thấy thất vọng, vì vậy đừng làm điều đó.

Viec lam

4. Tiếp tục ứng tuyển các công việc khác

Ngay cả khi đang trong thời hạn phỏng vấn, bạn nên tiếp tục ứng tuyển các công việc khác. Không gì có thể đảm bảo cho tới khi ký hợp đồng, vì vậy điều quan trọng là bạn cần giữ lại các phương án lựa chọn của mình. Sau khi đã được tuyển dụng, bạn không cần thiết phải bám theo các lựa chọn khác nữa. Bằng cách này, trong trường hợp không được nhận, bạn vẫn sẽ còn những hi vọng khác.

Viec lam

5. Đừng tự ý vắng mặt các cuộc phỏng vấn khác

Ngay cả khi đã được quyết định tuyển dụng, đừng tự ý vắng mặt mà không có một thông báo nào đối với các buổi phỏng vấn đã lên lịch trình khác. Hãy viết mail cảm tạ vì đã cho bạn cơ hội phỏng vấn và nói rằng bạn đã tìm được một công việc khác. Vì không thể biết được việc gì sẽ xảy ra trong tương lai nên điều này rất quan trọng. Không chừng bạn có thể sẽ phải ứng tuyển lại cho công việc đó chẳng hạn. Nếu bạn vắng mặt mà không báo trước, bạn sẽ để lại một ấn tượng xấu.

Viec lam

Điều quan trọng nhất đó là sự kiên nhẫn. Tìm việc làm có thể là một quá trình lâu dài, và việc chờ đợi hồi âm luôn là một nỗi khổ sở. Trong thời gian này, hãy cố gắng duy trì một thái độ tích cực và tin tưởng rằng bạn đã làm tất cả những gì có thể để có được công việc đó.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 572

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.