Nên mặc gì khi đi xin việc để tạo ấn tượng tốt (dành cho nữ giới)

Chúng tôi nghĩ rằng rất nhiều sinh viên đang lo lắng về trang phục đi xin việc của họ. Có vô số các điều băn khoăn chẳng hạn như “Trang phục nào tôi nên mặc để đi xin việc?” “Trang phục để tạo ấn tượng tốt là trang phục như thế nào?” “Trang phục nào nên tránh”. Trang phục có thể tạo ấn tượng mạnh trong quá trình đi xin việc. Nếu gây được ấn tượng gọn gàng và sáng sủa thì bạn cũng sẽ tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu trang phục dành riêng cho phái đẹp. Hãy tham khảo nhé!

Dịch thuật IFK

Những điểm cần chú ý về diện mạo

Chúng tôi xin giới thiệu các điểm về diện mạo dành riêng cho nữ giới. Ấn tượng tổng thể là những điều dĩ nhiên cần phải chú ý nhưng trong buổi phỏng vấn thì người tuyển dụng có thể nhìn đến cả những phần chi tiết. Hãy chú ý đến những chi tiết và tạo ấn tượng tốt nhé!

Kiểu tóc

Đảm bảo tóc bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ. Các nhà tuyển dụng cần phải chú ý để xem xét ấn tượng của các ứng viên sao cho tương ứng với một nhân viên và phù hợp với đặc trung của doanh nghiệp. Vào mùa hè, nếu bạn đổ mồi hôi, tóc sẽ dễ rối, vì vậy bạn nên buộc tóc lên.

Trang điểm

Bạn nên trang điểm để tạo thiện cảm tươi sáng và dễ mến. Không nên nhấn mạnh quá mức vào đôi mắt bởi lông mi giả hay kính áp tròng có màu. Suy cho cùng, hãy trang điểm tự nhiên và tươi tắn nhé!

Suits

Nếu mặc bộ suits có kích thước quá rộng thì sẽ trông khó coi. Nếu bạn không chắc chắc hãy tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng và chọn ra kích cỡ phù hợp dành cho bạn. Trước khi phỏng vấn, hãy chắc chắn rằng không có vết bẩn hay nếp nhăn trên bộ suits của bạn, và cẩn thận ủi quần của bộ suits theo đường xếp ly.

Áo sơ mi

Thông thường là cài tất cả các nút trên áo sơ mi hoặc mở nút đầu tiên. Nếu bạn muốn thoải mái, hãy chọn một chiếc có nhiều khoảng trống xung quanh cổ để bạn không bị cảm thấy chật chội. Nếu áo có nếp nhăn vào ngày trước cuộc phỏng vấn thì bạn nên ủi nó.

Phụ kiện

Về cơ bản, bạn không nên đeo phụ kiện, nhưng nếu có, bạn nên lựa chọn thiết kế đơn giản phù hợp với bộ đồ của mình. Không nên chọn những phụ kiện lớn và phụ kiện gây ra tiếng ồn.

Móng tay

Giữ cho móng tay luôn sạch sẽ. Móng tay sơn màu loè loẹt hay móng giả là không nên. Khi làm móng, nên chọn loại có màu trong suốt và tệp với màu da.

Đồng hồ đeo tay

Nếu bạn kiểm tra giờ trên điện thoại di động trong cuộc phỏng vấn, bạn có thể sẽ bị hiểu lầm là đang nghịch diện thoại. Bạn nên dùng đồng hồ đeo tay để xem giờ. Nên chọn đồng hồ có thiết kế đơn giản, không quá loè loẹt và hiện phút để bạn có thể xem giờ. Nếu đồng hồ có tính năng báo thức, hãy cẩn thận để không phát ra âm thanh.

Túi

Nên sử dụng loại túi có thể đựng vừa tài liệu A4. Thật an toàn nếu đặt tài liệu trong túi để tránh mưa và bụi bẩn.

Tất chân

Thay vì để chân trần, mang tất chính là một quy tắc cần thiết. Nên mang tất có màu tự nhiên gần giống với màu da của bạn. Sẽ an toàn hơn nếu bạn đem theo dự phòng một đôi khác trong trường hợp nó bị rách.

Giày

Nói chung ở đây là giày công sở nữ. Bạn nên mang giày có độ cao của gót từ 3 đến 5 cm, điều này không chỉ đem lại ấn tượng tốt mà nó cũng tránh làm bạn bị mỏi. Tránh đi giày cao gót. Những người không giỏi đi giày cao gót có thể chọn loại có dây buộc để dễ dàng đi hơn. Lưu ý rằng gót giày có thể bị mòn trong quá trình đi xin việc.

Áo khoác

Phần lớn mọi người chọn áo măng tô phù hợp với bộ suits. Hãy lựa chọn kiểu dáng và màu sắc của áo phù hợp với trang phục hoặc túi của bạn. Chiều dài của áo nên cân đối với tầm đầu đầu gối. Khi cầm áo khoác thì bạn gập lại gọn gàng và để lớp lót bên trong áo ra ngoài.

Những vật nhỏ/ các vật khác

Tại các buổi giới thiệu hay phỏng vấn, người khác có thể sẽ thấy các vật nhỏ. Vậy nên hãy tránh các ốp lưng điện thoại hay sổ tay có hoa văn loè loẹt, nên chọn các lại tự nhiên, lịch lãm.

Ngoài ra, cũng không nên chọn những loại nước hoa có mùi hương nồng. Nếu bạn đeo kính, hãy chọn kiểu phù hợp với môi trường kinh doanh.

 

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 325

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.