Nên mặc gì khi đi xin việc để tạo ấn tượng tốt (dành cho nam giới)

Chúng tôi nghĩ rằng rất nhiều sinh viên đang lo lắng về trang phục đi xin việc của họ. Có vô số các điều băn khoăn chẳng hạn như “nên mặc để đi xin việc?” “Trang phục để tạo ấn tượng tốt là trang phục như thế nào?” “Trang phục nào nên tránh”. Trang phục có thể tạo ấn tượng mạnh trong quá trình đi xin việc. Nếu gây được ấn tượng gọn gàng và sáng sủa thì bạn cũng sẽ tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu trang phục dành riêng cho phái mạnh. Hãy tham khảo nhé!

Dịch thuật IFK

Những điểm cần chú ý về diện mạo

Chúng tôi xin giới thiệu các điểm cần chú ý về diện mạo dành riêng cho nam giới. Ấn tượng tổng thể là những điều dĩ nhiên cần phải chú ý nhưng trong buổi phỏng vấn thì người tuyển dụng có thể nhìn đến cả những phần chi tiết. Hãy chú ý đến những chi tiết và tạo ấn tượng tốt nhé!

Kiểu tóc

Đảm bảo tóc bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ. Các nhà tuyển dụng cần phải chú ý để xem xét ấn tượng của các ứng viên sao cho tương ứng với một nhân viên và phù hợp với đặc trung của doanh nghiệp.

Suits

Nếu mặc bộ suits có kích thước quá rộng thì sẽ trông khó coi. Nếu bạn không chắc chắc hãy tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng và chọn ra kích cỡ phù hợp dành cho bạn. Trước khi phỏng vấn, hãy chắc chắn rằng không có vết bẩn hay nếp nhăn trên bộ suits của bạn, và cẩn thận ủi quần của bộ suits theo đường xếp ly.

 

Áo sơ mi

Hãy chọn một chiếc áo sơ mi có kích thước phù hợp với cổ của bạn để người khác không thể nhìn thấy áo phông từ cổ áo. Hãy ủi áo vào ngày trước buổi phỏng vấn nếu có nếp nhăn. Đồng thời kiểm tra xem cổ áo và tay áo có sạch không. Ngoài ra, trước khi bạn bước vào phòng, hãy chắc chắn rằng cổ áo sơ mi không bị tuột ra ngoài áo khoác trước khi phỏng vấn. Vào mùa hè, nên mặc áo lót mỏng ở phía trong để tránh bị dính mồ hôi.

Cà vạt

Bạn nên cân nhắc lựa chọn màu sắc của cà vạt sao cho phù hợp với bộ suits. Màu sắc của cà vạt cũng làm thay đổi ấn tượng về bạn, vì thế, nếu bạn không chắc chắn, bạn nên nói với nhân viên bán hàng rằng bạn sẽ dùng nó để đi xin việc. Ngoài ra, nếu bạn chưa quen với việc thắt cà vạt thì hãy tập thắt nó vào ngày hôm trước. Hãy chắc chắn rằng cà vạt không bị uốn cong hay lỏng lẻo trước khi phỏng vấn.

Móng tay

Hãy giữ móng tay ngắn và sạch sẽ.

Đồng hồ đeo tay

Nếu bạn kiểm tra giờ trên điện thoại di động trong cuộc phỏng vấn, bạn có thể sẽ bị hiểu lầm là đang nghịch diện thoại. Bạn nên dùng đồng hồ đeo tay để xem giờ. Nên chọn đồng hồ có thiết kế đơn giản, không quá loè loẹt và hiện phút để bạn có thể xem giờ. Nếu đồng hồ có tính năng báo thức, hãy cẩn thận để không phát ra âm thanh.

Thắt lưng

Bạn dễ dàng chọn thắt lưng nếu kết hợp nó với màu sắc của bộ suits hoặc đôi giày của bạn. Nên chọn các kiểu đơn giản và tránh các kiểu loè loẹt hay thể hiện thương hiệu.

Túi

Nên sử dụng túi để vừa tài liệu khổ A4. Thật an toàn nếu đặt tài liệu trong túi để tránh mưa và bụi bẩn.

Vớ

Hãy chọn vớ dài và lưu ý rằng khi ngồi trên ghế, chúng có thể bị người khác nhìn thấy. Nếu bạn không chắc chắn về màu sắc hoặc kiểu dáng, bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán hàng để mua.

Giày

Giày rất dễ bị bẩn vì vậy hãy đánh bóng nó thật kỹ. Lưu ý rằng gót giày có thể bị mòn trong quá trình đi xin việc. Hơn nữa, mùi hôi có thể gây ảnh hưởng đến người khác nên cần phải chăm sóc kĩ.

Áo khoác

Hãy chọn màu sắc, kiểu dáng sao cho phù hợp với bộ suits hoặc túi xách và khi mặc lên người thì nó phù hợp với vóc dáng của bạn. Khi cầm áo khoác thì bạn gập lại gọn gàng và để lớp lót bên trong áo ra ngoài.

Những vật nhỏ/ các vật khác

Tại các buổi giới thiệu hay phỏng vấn, người khác sẽ thấy các vật nhỏ. Vậy nên hãy tránh các ốp lưng điện thoại hay sổ tay có hoa văn loè loẹt, nên chọn các lại tự nhiên, lịch lãm.

Ngoài ra, cũng không nên chọn những loại nước hoa có mùi hương nồng. Nếu bạn đeo kính, hãy chọn kiểu phù hợp với môi trường kinh doanh.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 431

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.