Phương pháp tăng lượt xem video online bằng VSEO (Video Search Engine Optimization)

Các phương pháp để tăng lượt xem video online bằng VSEO

Phương pháp tăng lượt xem video online bằng VSEO (Video Search Engine Optimization)

Ngay cả khi bạn dành thời gian và tiền bạc để tạo ra một video giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó và đăng chúng trực tuyến, số lượt xem sẽ không tăng lên nếu bạn không làm gì cả. Bạn cần phải lên phát triển chiến lược để video có thể vượt tới người xem. Tuy nhiên, mỗi ngày có vô số video được đăng tải lên các trang websites và phương tiện truyền thông, vì vậy nên khi bạn đăng video bạn sẽ không nhận được số lượt xem như mong muốn. Một chiến lược hiệu quả để thu hút mọi người xem chính là dùng VSEO (Video SEO / Video Search Engine Optimization).

Định nghĩa của VSEO

VSEO(Video Search Engine Optimization)là một công cụ giúp tìm ra video dễ dàng hơn khi bạn nhập từ khoá của video vào công cụ tìm kiếm. Bằng cách thực hiện VSEO, Video sẽ được hiển thị ở top kết quả tìm kiếm bằng cách dẫn qua một đường dẫn liên kết trực tiếp đến video đó, qua đó nhiều người có thể tiếp cận với video của bạn hơn. Nếu nói một chút về mặt kỹ thuật, nó có nghĩa là thực hiện các bước khác nhau để bot (Internet bot) của công cụ tìm kiếm nhận biết được nội dung video và lập từ truy vấn cho thông tin theo Search Query.

Tăng lượng thông tin của video bằng cách thêm Transciption

Transciption: Chép lời video/audio, tức chuyển đổi nội dung của một video hoặc một đoạn ghi âm thành văn bản, giúp nội dung của bạn có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn.

Việc tạo transciption trong video sẽ giúp ích trong việc nâng cao thứ hạng tìm kiếm video dễ dàng hơn. Bằng cách sao chép nội dung nói của tệp âm thanh hoặc tệp video, nội dung thông tin văn bản sẽ được thêm vào video, và bot công cụ tìm kiếm sẽ đọc được dữ liệu văn bản để nắm bắt nội dung của video chính xác hơn. Thêm nữa, việc có phụ đề giúp cho bạn hiểu được từ ngữ đang nói, ngoài ra nó cũng có ích những người xem nào gặp khó khăn trong việc nghe giọng của người nói trong video.

Phụ đề của video có những lợi ích SEO sau đây:

  • Bằng cách thêm transciption và thêm thông tin văn bản, từ khoá mới sẽ được thêm vào giúp video dễ dàng được tìm kiếm.
  • Tạo transciption với nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp thu hút người xem trên thế giới, dẫn tới việc nhiều người tiếp cận video và tăng thêm lượt xem.
  • Việc thêm thông tin văn bản giúp người xem dễ dàng tìm ra thông tin của video hơn.
  • Bạn có thể dùng nội dung từ transciption để làm tài liệu cho những nội dung trực tuyến khác như viết blog hay thêm đường dẫn liên kết đến video để tăng lượng truy cập.

Thu hút người xem trên thế giới bằng cách thêm phụ đề

Phụ đề là thông tin văn bản được dịch hiển thị trên màn hình trong quá trình phát lại video, nó đặc biệt hữu ích cho những người xem không hiểu ngôn ngữ sử dụng trong video. Với phụ đề, người dùng Internet đang tìm kiếm nội dung có thể dễ dàng tìm thấy video được hiển thị theo như nhu cầu truy vấn.

Lợi ích chính của SEO đi với phụ đề là bạn có thể mong đợi thứ hạng tốt hơn cho các từ khóa cụ thể bằng cách cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin mới về video của bạn. Công cụ tìm kiếm như google không có tự động nhận dạng chính video, mà nó phân tích lời giải thích, tiêu đề và các từ khoá liên quan đến video. Nếu có tựa đề, nhiều từ khoá sẽ được gắn với video hơn, giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định chúng.

Hơn nữa, việc có phụ đề sẽ làm tăng thời gian trải nghiệm xem video của người dùng Internet và giúp gia tăng thời gian xem. Việc này dẫn tới cải thiện xếp hạng tìm kiếm. Ngay khi bạn xem video vào tình huống không thể phát âm thanh lớn chẳng hạn như lúc nửa đêm hoặc bạn đang ở các phương tiện giao thông công cộng. Sự hiện diện của thông tin dưới dạng văn bản như phụ đề sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng.

Cải thiện SEO bằng cách thêm caption

*Caption có thể hiểu là là chú thích đi kèm nội dung ảnh hoặc video nhằm mục đích giúp người xem hiểu rõ hơn về ảnh, video đang xem.

Cũng như thêm Transciption và phụ đề, việc thêm caption ngắn cho video cũng là một cách SEO hiệu quả. Nhiều người xem bằng cách đọc thông tin dạng văn bản có thể hiểu ngữ cảnh và thưởng thức video hơn. Hơn nữa nếu có caption, bạn có thể xem video ngay cả trong những môi trường đòi hỏi sự im lặng như thư viện hay văn phòng.

Nhiều mạng xã hội có chức năng tự động phát video khi có video xuất hiện trên newsfeed. Do đó, cần phải nghĩ ra các cách để giữ người xem video bất kể có hay không có âm thanh, caption là một trong số đó. Người dùng xem video càng lâu thì thứ hạng SEO càng cao.

Trên thế giới với lượng video khổng lồ bao gồm các chủ đề khác nhau, một SEO đáng tin cậy là không thể thiếu để thu hút người xem trên thế giới. Nếu bạn sử dụng một công ty dịch thuật hoặc nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ chuyên về SEO đa ngôn ngữ để tiếp cận một số lượng lớn người, bạn có thể mong đợi một hiệu quả cao hơn.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 512

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.