Gợi ý giải quyết tốt phỏng vấn và lựa chọn hồ sơ tìm việc!

Thời điểm tìm việc, bạn có cơ hội thăng tiến bản thân trong nhiều tình huống khác nhau, nhưng thật chẳng dễ để truyền đạt tốt những điểm mạnh và ý nghĩ của mình. Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu một bài viết tổng hợp các phương pháp phân tích bản thân có thể liên quan đến việc PR bản thân và các mẹo để thu hút nhà tuyển dụng trong các cuộc phỏng vấn! Nhất định, hãy sử dụng nó như một tài liệu tham khảo để giành được chiến thắng trong mặt trận tìm việc làm nhé!

Những gợi ý về giải quyết tốt phỏng vấn và tuyển chọn hồ sơ tìm việc làm! Tuyển tập những bài viết tham khảo để PR bản thân.

(1) Mỗi người đều có điểm mạnh! Cách thay đổi quan điểm và tìm ra điểm mạnh của bạn:

Một trong những điểm mấu chốt để tìm việc thành công là việc thực hiện PR bản thân khéo léo. Tuy nhiên, một số người tìm việc lại lo lắng rằng “Tôi không có đủ điểm mạnh để có thể thu hút trên đơn xin việc và cuộc phỏng vấn”. Điều mà tôi muốn những sinh viên như vậy tham khảo là “Mỗi người đều có “điểm mạnh”! “Làm thế nào để thay đổi quan điểm của bạn và tìm ra điểm mạnh của bạn”. Tác giả Daimasa Inoue, là một đối tác tập luyện tích cực hỗ trợ sức khỏe về tinh thần lẫn thể chất. Ông Inoue ủng hộ rằng điểm mạnh của mình thay đổi tùy thuộc vào môi trường và quan điểm, và cũng giải thích một cách dễ hiểu rằng “điểm yếu của tôi dường như là điểm mạnh đối với người khác” bằng cách sử dụng các bài học và thể thao làm ví dụ,…. Nó cũng đề cập đến việc quan trọng là phải có quan điểm như thế nào, vì vậy nếu bạn đang tìm việc, tại sao không xem đây là một tài liệu tham khảo nhỉ. Bạn có thể tìm thấy những điểm mạnh mới và có thể PR bản thân một cách rất thu hút! Hơn nữa, ngoài bài viết này còn có blog của ông Inoue “Taiga Inoue (TAIGA) – trang chính thức- chuẩn bị cho tinh thần và thể chất của bạn; làm cho bạn cảm thấy thoải mái!”, có đăng rất nhiều thông tin tích cực cả về thể chất lẫn tinh thần. Vui lòng truy cập các bài viết khác và sử dụng nó như những gợi ý để nâng cao cuộc sống sinh viên của bạn nhé!

[Nguồn tham khảo]: workout-partner

(2) Nguyên nhân và bí kíp để vượt qua phỏng vấn khi bạn không có một quá trình làm việc nhiều kinh nghiệm :

Nếu bạn không có một câu chuyện nào đó có thể sử dụng để PR bản thân tại thời điểm tìm việc, chẳng hạn như kinh nghiệm du học hoặc các hoạt động tình nguyện và bạn không biết cách phô diễn tốt bản thân như thế nào, thì các kênh truyền thông chuyên về xe máy và những cuộc hành trình của tác giả Pekeraifu, đăng trong “[ Sinh viên tìm việc làm nhất định không nên bỏ qua!]  và bài viết “Tại sao tôi vượt qua phỏng vấn và các gợi ý mặc dù tôi không có nhiều kiến ​​thức nền tảng”, cũng rất hữu ích. Dường như ông Pekeraifu, người viết bài báo này thật sự cũng không có tài liệu nào có thể làm cho bản thân thu hút khi tìm việc. Tuy nhiên, người ta nói rằng ông ấy đã nhìn lại sở thích và cuộc sống sinh viên của mình, kết hợp suy nghĩ của bản thân vào nội dung được đúc kết từ đó, và thêm các chuyển thể dựa trên thực tế, dẫn đến tự PR bản thân. Ngoài ra, tại thời điểm phỏng vấn, ông ấy đã nhận thức được những điều sau đây:

・ Đừng ghi nhớ những gì bạn đang nói.

・ Hãy nói với một nụ cười.

・ Hãy xem buổi phỏng vấn như một cơ hội để trưởng thành và kết quả là bạn sẽ nhận được một công việc tại công ty mà bạn muốn.

Văn bản cũng nêu chi tiết những điểm để thực hiện những điều này, vì vậy nếu bạn đọc chúng trước khi viết soạn thảo văn bản hoặc phỏng vấn, bạn sẽ có thể PR bản thân mà không bị kéo căng hoặc cảm thấy cứng nhắc. Đó là lời khuyên chân thành của những người đã có kinh nghiệm tìm việc với cẩm nang tìm việc, vì vậy hãy nhớ xem qua!

 [Nguồn tham khảo]:pekelife

(3) Cách viết bài PR bản thân và cách giao tiếp trong một cuộc phỏng vấn để thành công khi thay đổi công việc:

Những gợi ý về giải quyết tốt phỏng vấn và tuyển chọn hồ sơ tìm việc làm! Tuyển tập những bài viết tham khảo để PR bản thân.

Tôi nghĩ rằng nhiều người tìm việc biết rằng việc PR bản thân là rất quan trọng để có thể phô diễn bản thân với công ty mà bạn muốn làm việc. Tuy nhiên, có vẻ như có rất nhiều người không thể viết hoặc nói tốt khi PR bản thân. Vì vậy, ở đây, tôi tập trung vào bài viết “Cách viết bài PR bản thân khi xin thay đổi việc làm thành công và cách truyền đạt nó trong một cuộc phỏng vấn”. Theo tác giả- một người quen thuộc với M&A và quản lý, việc PR bản thân mà chỉ khẳng định điểm mạnh của bản thân thực sự rất khó nhận được sự khen ngợi cao. Cách nghĩ này ngoài sức tưởng tưởng nhưng khi biết được lý do mà tác giả thuật lại thì có thể đồng tình. Ngoài ra, dựa vào đó, bài viết cũng giải thích chi tiết về hình thức PR bản thân hiệu quả. Nếu bạn có thể tham khảo và tận dụng chúng, bạn có thể tự PR và chiếm được cảm tình từ phía nhà tuyển dụng. Bài viết này được đăng trong “Blog làm phong phú cuộc sống của bạn”. Ngoài các bài viết được giới thiệu lần này, blog còn có các bài viết giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ và những món đồ tuyệt vời dành cho người lớn, bao gồm cả kiến ​​thức và thái độ cần thiết cho người lớn đang đi làm, và thực sự nó rất đáng đọc! Không chỉ như một cuốn sách thần thánh về tìm kiếm việc làm, mà còn là một tài liệu đọc để giải trí. Hãy đọc các bài báo khác nhau và tận dụng chúng trong hành trình tìm việc của bạn.

[Nguồn tham khảo]: enjoylife-blog

(4) Phương pháp / cách tự phân tích bản thân tại thời điểm tìm việc làm:

Phân tích bản thân rất quan trọng để tự PR. Trước hết, bằng việc hiểu chính bản thân mình, bạn có thể tìm ra điểm thu hút thực sự của mình. Ông Nao- người điều hành trang Intan, nơi có đầy đủ thông tin hữu ích như tìm việc và thực tập, đã giới thiệu cụ thể về phương pháp trong bài viết “Phương pháp và cách phân tích bản thân trong tìm việc”. Theo ông Nao, việc tự phân tích bằng mường tượng khó khăn ấy thực sự có thể thực hiện dễ dàng chỉ trong ba bước. Bước đầu tiên là làm rõ tất cả những kinh nghiệm cho đến nay, và anh ấy nói rằng bằng cách viết ra càng nhiều càng tốt những gì ông ấy đã làm việc một cách độc lập, ông ấy có thể nhận được những gợi ý có lợi liên quan đến PR bản thân. Ngoài ra, hai bước còn lại được giải thích trong bài viết từng bước. Hơn nữa, nửa sau của văn bản cũng mô tả cách sử dụng kết quả phân tích bản thân trong quá trình tìm việc. Tìm việc làm là điều mà ai cũng phải đối mặt một lần và mãi mãi, và dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của mình, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chi tiết để có thể tạo nên sự cẩn thận và điểm thu hút của bản thân đối với công ty bạn muốn làm việc,….

[Nguồn tham khảo]: intan

(5) Tự phân tích có cần thiết cho quá trình tìm việc không? Giải thích phương pháp và sự cần thiết của tự phân tích bản thân:

Không quá lời khi nói rằng phân tích bản thân là chìa khóa để tìm kiếm việc làm thành công. Tuy nhiên, có thể một số người tìm việc nói rằng “Tôi không biết làm thế nào để tự phân tích.” Đối với những người gặp rắc rối như vậy, chúng tôi xin giới thiêu bài viết “Bạn có cần tự phân tích quá trình tìm kiếm việc không?” [Thuyết minh về phương pháp phân tích bản thân và sự cần thiết] “. Có nhiều phương pháp tự phân tích khác nhau, chẳng hạn như tạo  của riêng bạn và cửa sổ Johari, nhưng tác giả- ông Asesu, đã thực hiện các phương pháp sau:

・ Tập trung vào những gì bạn muốn làm.

・ Đi sâu vào những gì liên quan đến bạn hiện tại thay vì những gì bạn đã làm trong quá khứ .

・ Hãy nghĩ về bản thân sau khi gia nhập công ty và nghĩ “Bạn có thực sự muốn gia nhập công ty không?” và thoạt nhìn đây là cách khá đơn giản và bạn đang tự hỏi bản thân rằng” Đây có thực sự là một phân tích bản thân chăng?”.

Tuy nhiên, theo ông Ruasesu, nếu bạn đào quá sâu và không thể tóm tắt nội dung mà bản thân phân tích thì bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách chọn một phương pháp đơn giản, để có thể dành thời gian rảnh rỗi cho việc nghiên cứu doanh nghiệp của mình. Bài viết có chi tiết phân tích bản thân do Ruasesu thực hiện một cách dễ hiểu, mời các bạn cùng xem. Nhân tiện, bài viết trên được đăng trên “Ruasesu Blog”. Nhiều thông tin khác nhau về sở thích, kỳ thi tuyển sinh, tìm việc làm,…. tập trung vào những gì ông Ruases đã trải qua cho đến nay, được công khai cho mọi người, vì vậy đừng bỏ lỡ!

[Nguồn tham khảo]: ruasessublog

(6) Cách dễ dàng tự phân tích bản thân:

Ngay cả khi bạn biết rằng việc tìm kiếm việc làm cần phải tự phân tích, bạn cũng không thể nhìn nhận bản thân một cách khách quan. Trên thực tế, có vẻ như có rất nhiều sinh viên tìm việc đang gặp khó khăn trong việc PR bản thân và đang ôm đầu suy nghĩ. Vì vậy, lần này, tôi chọn một bài báo có tên là “Cách dễ dàng tự phân tích việc tìm việc làm” mà tôi muốn những người như vậy đọc. Tác giả Akaoni đã tổng hợp một phương pháp tự phân tích hiệu quả. Trong bài báo, Kaoni đề xuất một phương pháp tạo biểu đồ động lực trong quá khứ của riêng mình và thực hiện phân tích bản thân từ đó. Đồ thị động lực là một đồ thị đi lên trong trạng thái vui vẻ và đi xuống trong trạng thái khó khăn, nhìn lại từ thời thơ ấu cho đến hiện tại và vẽ những điểm ấn tượng. Ngoài ra, hãy kết nối các điểm được vẽ với một đường thẳng để tìm ra thời điểm động lực của bạn đạt đến đỉnh điểm hoặc thay đổi và viết lời chú giải ở đó để hoàn thành biểu đồ. Sau đó, trong khi nhìn vào biểu đồ này, anh ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về năm điều sau đây:

・ Ghi nhớ một sự kiện ấn tượng.

・ Ghi nhớ hành động của bạn tại thời điểm đó.

 ・ Nhớ đến những cảm xúc đã dẫn đến hành động của bạn .

・ Tìm kiếm những giá trị làm nền tảng cho cảm xúc của bạn.

・ Tìm kiếm những trải nghiệm ban đầu đã tạo ra những giá trị đó.

Bạn có thể biết giá trị của chính mình, vì vậy nếu bạn không giỏi tự phân tích, bạn có thể thử đọc nó. Ngoài ra, blog “Science University Student Experiences” do Akaoni điều hành có một chuyên mục là Job Hunting Experiences, chứa rất nhiều thông tin hữu ích cho tìm kiếm việc làm. Nếu bạn muốn thu thập thông tin về tìm kiếm việc làm, vui lòng đọc phần này.

[Nguồn tham khảo]: akaoniblog

(7) [Phép thuật ghi nhớ] Bây giờ bạn đã là người trưởng thành, hãy tự "phân tích bản thân":

Những gợi ý về giải quyết tốt phỏng vấn và tuyển chọn hồ sơ tìm việc làm! Tuyển tập những bài viết tham khảo để PR bản thân.

Trong “Nhật ký Tege của Mocha”, các bài báo như đánh giá về những gì mà nhà điều hành Mocha thích và các bài viết về hack tinh thần đã được xuất bản. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu một bài báo có chứa thông tin cung cấp cho bạn những gợi ý để tự PR. Bài báo là “[Sức mạnh ma thuật của ghi chép], hãy tự phân tích ” bây giờ chúng ta đã là người trưởng thành”. Ở đây, ấn tượng về cuốn sách “Sức mạnh ma thuật của ghi chép” của Yuji Maeda do Mocha đã chỉnh sửa lại chính là cơ hội để nhìn nhận lại bản thân và kết quả của quá trình tự phân tích dựa trên những điều đã được tổng kết. Có vẻ như Mocha ghét tự đánh giá bản thân mình khi còn trong giai đoạn tìm việc làm và được nhắc nhở rằng Mocha không biết gì về bản thân mình cả. Tuy nhiên, mỗi lần viết ra những hành động và cách suy nghĩ của mình, có thể cảm nhận được tính cách thực sự của mình và những gì thực sự muốn làm, và từ đó có thể phân tích bản thân một cách tự nhiên. Trong cuốn sách “Phép thuật ghi nhớ”, bạn có thể mong đợi 5 tác dụng như tăng khả năng thu nhận thông tin và tăng khả năng lắng nghe bằng cách ghi chép nhằm mục đích sản sinh trí tuệ; và thông qua lời thần chú để thay đổi bản thân, Mocha nói rằng có thể thấu hiểu được những nội dung đó. Nhân tiện, cuốn sách này cũng có một phụ lục rất đặc biệt cho phép bạn tự phân tích để sống một cuộc sống tốt hơn bằng cách trả lời 1000 câu hỏi. Khi Mocha trả lời các câu hỏi, cô ấy bắt đầu nhìn thấy con người thật của mình, vì vậy nếu bạn quan tâm, nhất định hãy bắt tay ngay vào, xem qua sức mạnh ma thuật của bản ghi nhớ này.

[Nguồn tham khảo]: mochahappyblog

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 347

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.