【CÓ VÍ DỤ】NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI VIẾT ĐỘNG CƠ XIN VIỆC CHO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN TỔNG HỢP

Có không ít những người tìm kiếm việc làm gặp khó khăn vì “không biết cách viết động cơ xin việc cho vị trí nhân viên tổng hợp như thế nào mới ổn”. Để viết được một động cơ xin việc có hiệu quả, hiểu rõ công việc của một nhân viên tổng hợp là điều không thể thiếu

Chính vì lý do này mà trong bài viết lần này, đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn nhân viên tổng hợp là công việc như thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cách viết động cơ xin việc cho vị trí này, đồng thời đưa ra những điểm cần lưu ý và một số ví dụ nên các bạn nhất định phải tham khảo qua nhé!

nhung diem can luy y khi viet dong co xin viec cho vi tri nhan vien tong hop

NHÂN VIÊN TỔNG HỢP LÀ GÌ?

ỨNG CỬ VIÊN CHO CHỨC VỤ QUẢN LÝ TRONG TƯƠNG LAI

Nhân viên tổng hợp là chức vụ được kỳ vọng rằng một ngày nào đó sẽ trở thành quản lý hỗ trợ công ty. Vì thế, để có thể nắm bắt được hoạt động của toàn thể công ty và gánh vác công ty trong tương lai, một nhân viên tổng hợp cần phải có một bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực như kinh doanh, tổng vụ và kế toán…

Bên cạnh đó, nhiều nội dung công việc được giao phó cho một nhân viên tổng hợp cũng đặt nặng trách nhiệm liên quan đến nền tảng của công ty. Không chỉ các công ty tư nhân mà ngay cả trong các tổ chức của chính phủ cũng có vị trí nhân viên tổng vụ. Ứng cử viên cho vị trí công chức nhà nước và lãnh đạo cũng đi lên từ vị trí này.

CẦN CHUẨN BỊ TINH THẦN CHO VIỆC ĐIỀU CHUYỂN NHÂN SỰ VÀ CHUYỂN CÔNG TÁC

Giống như những gì đã nói ban nãy, vị trí nhân viên tổng hợp đòi hỏi người tìm việc phải có kinh nghiệm trong nhiều công việc. Vì vậy, cũng có không ít trường hợp nhân viên tổng hợp nhận được lệnh điều chuyển nhân sự và thuyên chuyển công tác. Dường như trong đa số trường hợp, nhân viên tổng hợp sẽ được yêu cầu điều chuyển nhân sự và chuyển công ty vài năm một lần. Bởi vì một nhân viên tổng hợp nhiều lần phải rời khỏi nơi làm việc và ngừng tiếp tục những nội dung công việc bản thân đã quen (phải đổi sang vị trí, phòng ban, công ty mới) nên nếu như bạn nhắm đến vị trí nhân viên tổng hợp, việc chuẩn bị tinh thần cho những sự thay đổi là vô cùng cần thiết.

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI VIẾT ĐỘNG CƠ XIN VIỆC CHO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN TỔNG HỢP

GIẢI THÍCH VÌ SAO LẠI NHẮM ĐẾN VỊ TRÍ NHÂN VIÊN TỔNG HỢP

Khi viết động cơ xin việc cho vị trí nhân viên tổng hợp, trước tiên, bạn phải giải thích lý do “vì sao bạn lại muốn làm việc tại vị trí này”. Theo như những gì chúng tôi đã nói đến thời điểm hiện tại, nhân viên tổng hợp là “ứng cử viên cho chức vụ quản lý”. Do đó, sẽ rất hấp dẫn nếu như bạn truyền đạt sự tích cực thu hút công ty như “Tôi muốn làm việc với tư cách là  một người lãnh đạo”, “muốn đảm nhận những công việc cần có tính trách nhiệm” hay “muốn hỗ trợ cho tương lai công ty” chẳng hạn. Tiếp theo đó, vì đây cũng là công việc có nhiều thay đổi nên bạn cũng có thể thu hút nhà tuyển dụng bằng “sự giàu tính lòng hiếu học” hay việc “thích thử thách bản thân với những điều mới lạ”,…

GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO LẠI CHỌN CÔNG TY VÀ NGÀNH NGHỀ NÀY

Sau khi đã giải thích lý do ứng tuyển vào vị trí nhân viên tổng hợp, hãy giải thích lý do “vì sao lại quyết định chọn công ty hay ngành nghề này?”. Với tư cách là một công ty thì tôi sẽ muốn tuyển dụng những người bày tỏ rằng “tôi nhất quyết muốn làm việc tại công ty này”. Chính vì thế, nếu như bạn chỉ nói rằng “bởi vì tôi muốn trở thành nhân viên tổng hợp” thì người ta sẽ cho rằng “bạn làm ở công ty khác cũng được”, và khả năng bạn bị đánh trượt cũng sẽ tăng lên.

THU HÚT BẰNG CÁCH BÀY TỎ NHỮNG HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC SAU KHI GIA NHẬP CÔNG TY

Tiếp theo, nếu như có thể thì việc bày tỏ rằng “sau khi gia nhập công ty, bạn sẽ hoạt động tích cực như thế nào?” cũng là một điều có ích. Nếu bạn có thể chỉ ra rằng bạn có tính cách, kỹ năng có thêr giúp ích cho công ty, bạn có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng “người này cũng có tiềm lực chứ nhỉ?”.

Tuy nhiên, một kỹ năng cho dù có tốt đến mức nào đi nữa thì cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như bạn không ứng dụng được nó cho sự phát triển công ty. Đầu tiên, hãy hiểu rõ những kỹ năng và cách thức làm việc mà công ty bạn muốn ứng tuyển cần cho vị trí nhân viên tổng hợp. Sau đó, hãy tự thuyết phục sao để công ty nghĩ rằng “tôi muốn người này”.

ĐỘNG CƠ XIN VIỆC MẪU CHO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN TỔNG HỢP

vd1
vd2

VÍ DỤ 1: TRƯỜNG HỢP CÓ ẤN TƯỢNG SÂU SẮC VỚI SẢN PHẨM

Bởi vì có ấn tượng sâu sắc với những sản phẩm hỗ trợ người khuyết tật bị rối loạn phát triển mà công ty đã cung cấp nên tôi đã hy vọng được làm việc cho quý công ty.

Thời đại học, tôi đã từng làm công việc bán thời gian tại một cơ sở điều dưỡng hỗ trợ trẻ em mắc chứng rối loạn phát triển. Khi đó, tôi đã bắt đầu nhận ra là những sản phẩm hỗ trợ mà quý công ty cung cấp có thể khiến cho những em nhỏ khuyết tật trở nên bình tĩnh. Ngoài ra, những sản phẩm này cũng đã trở nên phổ biến tại nhiều nơi.

Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng bắt đầu có suy nghĩ muốn tham gia vào việc phát triển những sản phẩm hỗ trợ mà nhờ vào đó, tôi có thể thấy được khuôn mặt tươi cười của nhiều trẻ em và phụ huynh hơn.

Khi gia nhập công ty, tôi sẽ tận dụng những kiến thức và kinh nghiệm trong việc tiếp xúc với trẻ khuyết tật của mình và cống hiến vào quá trình phát triển sản phẩm mới của quý công ty.

VÍ DỤ 2: CÓ ẤN TƯỢNG VỚI LÝ TƯỞNG VÀ VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Xuất phát từ những ấn tượng của bản thân về lý tưởng “tất cả các nhân viên đều có ích” của quý công ty, tôi hy vọng rằng mình có thể làm việc với tư cách là một phần của quý công ty.

Thời còn là sinh viên đại học, là một thành viên của câu lạc bộ bóng bầu dục, tôi đã cố gắng luyện tập mỗi ngày không ngơi nghỉ. Chính vì thế, tôi rất tin vào khả năng nhẫn nhịn và thể lực bền bỉ của mình trong những chuyện nhỏ nhặt. Bên cạnh đó, sau khi tìm thấy những điểm yếu của chính mình, tôi đã không ngừng nỗ lực để cải thiện chúng, vì vậy tôi cũng rất giỏi trong việc phát triển và thay đổi bản thân để đạt đến tiêu chuẩn cần thiết.

Nếu như có thể gia nhập công ty, tôi sẽ tận dụng sức khỏe vốn có và sự nhẫn nại của mình, tôi muốn nỗ lực hết sức để có thể trở thành một nhân tố không thể thiếu tại quý công ty.

ĐỂ NÂNG CAO SỨC THUYẾT PHỤC KHI VIẾT ĐỘNG CƠ XIN VIỆC CHO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN TỔNG HỢP

NGHĨ BỐ CỤC ĐƠN GIẢN VÀ VIẾT ĐỘNG CƠ XIN VIỆC

Động cơ xin việc sẽ được tổng hợp thuận tiện hơn nếu bạn viết theo bố cục dưới đây.

  1. Lý do chọn công ty và ngành nghề
  2. Đưa ra câu chuyện cụ thể
  3. Bạn sẽ hoạt động tích cực thế nào tại công ty?

Trước hết, mở đầu động cơ xin việc, hãy trình bày kết luận rằng tại sao bạn lại chọn ngành nghề và công ty đó. Điều cần lưu ý ở đây là hãy viết câu kết luận ngắn gọn nhất có thể.

Tiếp theo, hãy giải thích rõ ràng câu chuyện khiến bạn đi đến kết luận đó. Cuối cùng, hãy kết thúc bằng phần nội dung bằng cách viết về việc “bạn muốn làm công việc gì tại công ty” và “bạn sẽ hoạt động tích cực như thế nào tại công ty”.

ĐƯA CÂU CHUYỆN CỤ THỂ VÀO

Khi giải thích lý do “vì sao lại thích ngành nghề đó” và “vì sao lại muốn làm việc tại công ty này”, nếu có thể, hãy đưa thêm vào những ấn tượng cụ thể của bản thân. Khi có ấn tượng cụ thể, động cơ xin việc của bạn cũng sẽ trở nên độc đáo hơn.

Những câu văn thường được viết như “muốn cống hiến cho công ty” hay “muốn phát triển bản thân” trong động cơ xin việc có khả năng cao là sẽ không đọng lại ấn tượng gì trong lòng nhà tuyển dụng.

Vì thế, hãy viết ra những điều mình đã trải nghiệm và những điều mình cảm nhận càng cụ thể càng tốt và tạo nên một động cơ xin việc hấp dẫn nhé!

THAM GIA THỰC TẬP

Khi viết động cơ xin việc cho vị trí nhân viên tổng hợp, điểm mấu chốt là bạn có đang hiểu rõ nội dung công việc và trách nhiệm của một nhân viên tổng hợp hay không. Để có thể hiểu sâu hơn về nội dung công việc, chúng tôi khuyến khích các bạn tham gia thực tập tại các công ty.

Mặc dù nội dung thực tập sẽ có thể khác nhau tùy vào từng công ty nhưng thường sẽ có nhiều nội dung tập trung vào “hiểu biết về doanh nghiệp”, “tạo cơ hội giao tiếp với nhân viên công ty” hay “trải nghiệm công việc trong thực tế”.

Bởi vì khi tham gia thực tập, bạn sẽ dễ hình dung được sau khi vào làm ở công ty , bạn sẽ làm việc trong môi trường như thế nào và làm những công việc gì nên sẽ rất có ích cho việc viết động cơ xin việc. Sau khi gia nhập công ty, cho dù là môi trường làm việc nào hay công việc nào đi nữa thì cũng sẽ dễ dàng hình dung hơn đúng không?

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt
Dịch vụ làm CV tiếng Nhật
Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản
Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com
Hotline: 0282.247.7755035.297.7755
Website: https://translationifk.com
Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 214

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.