ĐẶT CÂU HỎI CHO VÒNG PHỎNG VẤN CUỐI CÙNG

“Vòng phỏng vấn cuối cùng” là giai đoạn cuối cùng của hoạt động tìm việc làm. Người chủ trì của buổi phỏng vấn sẽ không còn là người phụ trách mảng nhân sự hay tiền bối trong lĩnh vực này nữa mà bạn sẽ được phỏng vấn bởi CEO, quản lý trực tiếp, trưởng bộ phận nhân sự. Do đó, buổi phỏng vấn này có chút khác biệt và cũng sẽ căng thẳng hơn so với những buổi phỏng vấn trước đó. Nếu không có chuẩn bị kỹ cho câu trả lời thì bạn có thể bị nhụt chí và ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những cách để đặt câu hỏi và cách ứng phó để tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn cuối cùng.

Dat cau hoi cho vong phong van cuoi cung

CÂU HỎI TẠO ẤN TƯỢNG TỐT TRONG VÒNG PHỎNG VẤN CUỐI CÙNG LÀ GÌ?

Bạn cần chú ý rằng những ứng viên đã được chọn đi đến vòng cuối cùng thì chắc chắn nhà tuyển dụng đã xem xét, đánh giá về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, lý do ứng tuyển rồi nên không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa. Vì vậy điều bạn cần quan tâm lúc này là liệu trong vòng phỏng vấn cuối cùng này nhà tuyển dụng muốn biết về điều gì?

Điều quan trọng để thể hiện mong muốn làm việc là đặt những câu hỏi mà chỉ có CEO và cấp trên mới trả lời được. Bạn có thể tạm yên tâm về việc trình bày những kinh nghiệm, kỹ năng, lý do ứng tuyển tuy nhiên vào cuối cùng bạn sẽ có cơ hội tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng với câu hỏi “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?”. Đây là một số câu hỏi ví dụ bạn có thể tham khảo:

  • “Dưới góc độ một CEO điều hành một công ty, theo ngài điều gì là quan trọng nhất?”
  • “Ngài có những kỳ vọng gì muốn làm cho công ty của mình không?”
  • “Điều gì khiến ngài bắt đầu công việc kinh doanh và trở thành một trụ cột của công ty?”

Đặt thêm những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn với nhà tuyển dụng hay đưa ra những thắc mắc bạn có trong quá trình nghiên cứu về công ty sẽ chứng tỏ bạn là một ứng viên có mong muốn được gia nhập vào công ty của họ. Nếu câu trả lời là “Tôi không có bất kỳ câu hỏi nào?” thì có thể bạn sẽ bị đánh giá là không quan tâm đến công ty. Vì vậy, hãy chuẩn bị trước một vài câu hỏi cho người phỏng vấn nhé.

Cau hoi tao an tuong tot & khong tot trong vong phong van cuoi cung

CÂU HỎI TẠO ẤN TƯỢNG KHÔNG TỐT TRONG VÒNG PHỎNG VẤN CUỐI CÙNG LÀ GÌ?

Nếu bạn có thắc mắc về phúc lợi hoặc hệ thống đào tạo công việc thì hãy hỏi người phụ trách mảng nhân sự trước và đừng hỏi quá nhiều về nó trong vòng phỏng vấn cuối cùng.

Như đã đề cập ở trên, khi bạn hỏi về những điều này sẽ không đúng với mong muốn của nhà tuyển dụng muốn bạn thể hiện và sẽ tạo ấn tượng không tốt trong mắt họ. Sẽ thật không tốt nếu bạn không đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, tuy nhiên bạn cũng cần phải cẩn thận với một số câu hỏi không nên đặt trong buổi phỏng vấn này. Hãy chú ý và chuẩn bị những câu hỏi phù hợp trong vòng phỏng vấn cuối cùng nhé.

Nếu được thông báo trước về danh sách người phỏng vấn bạn gặp trong buổi phỏng vấn cuối cùng thì bạn nên tra cứu những bài phỏng vấn, nghề nghiệp, thông tin của họ trước để chuẩn bị câu hỏi cụ thể hơn. Điều đó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn cũng như chứng tỏ bạn rất quan tâm đến công ty bạn đang ứng tuyển. Hãy áp dụng những điều trên để có một vòng phỏng vấn cuối cùng thật suôn sẻ và một kết quả phỏng vấn thật tốt nhé.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 261

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.