CÂU TRẢ LỜI VÍ DỤ CHO NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG ĐƯỢC ĐƯA RA KHI PHỎNG VẤN ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐỘ TUỔI 20 ÍT KINH NGHIỆM

Đối với bạn, trong công việc thì điều gì là quan trọng nhất?”

Nếu được hỏi câu hỏi này từ nhà phỏng vấn, bạn sẽ trả lời như thế nào? Thật khó để một người ở độ tuổi 20 còn non nớt kinh nghiệm có thể tự tin trả lời câu hỏi này. Nhưng đây là 1 trong những câu hỏi thường được đưa ra trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao nhà phỏng vấn lại đưa ra câu hỏi này, những lưu ý khi trả lời và câu trả lời ví dụ, sau dó hãy chuẩn bị thật tốt để có thể tự tin trả lời câu hỏi này nhé.

1. Cách trả lời khi được hỏi “đối với bạn, trong công việc thì điều gì là quan trọng nhất?”

nhung cau hoi thuong gap

do nhà phỏng vấn hỏi những người ở độ tuổi 20 còn thiếu kinh nghiệm về “điều quan trọng nhất trong công việc”

Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 còn khá non nớt kinh nghiệm thì khi được hỏi những câu hỏi liên quan đến thành tựu hay kỹ năng trong công việc, có lẽ sẽ rất khó để trả lời. Ngoài ra, có nhiều trường hợp nhà phỏng vấn không tìm kiếm những thành tựu đó của bạn. Thứ quan trọng hơn những thành tựu đó là điều quan trọng và cách mà ứng viên suy nghĩ về công việc của mình. Nhà phỏng vấn muốn biết giá trị quan trong công việc của ứng viên, liệu rằng ứng viên này có hợp với môi trường và công việc của công ty hay không, nhà phỏng vấn muốn nhìn nhận xem ứng viên có thể làm việc một cách hiệu quả hay không.

Những điểm lưu ý khi trả lời câu hỏi

Thông qua những kinh nghiệm ít ỏi trong các công việc trước, hãy truyền đạt câu chuyện về những thứ bạn cho là quan trọng và những điều bạn đã học được. Trong số rất nhiều những kinh nghiệm như sự nỗ lực của bạn, việc nâng cao thành quả, sự đồng cảm từ người khác,… bạn đã học được những gì, bạn cũng hãy nói về trọng điểm của việc lựa chọn công việc của bản thân.

Câu trả lời ví dụ

Câu trả lời phù hợp

Đối với tôi, thứ quan trọng nhất trong công việc chính là tinh thần đồng đội.

Tôi muốn làm chung với nhiều người và đạt được những kết quả mà khi làm một mình tôi không thể đạt được. Chính vì vậy mà thứ tôi xem trọng nhất trong công việc chính là tính đồng đội. Trước kia, tôi có làm ở vị trí kinh doanh và luôn cố gắng để đạt được mục tiêu, nhờ team hỗ trợ nội bộ cùng đồng lòng mà tôi đã ký được những hợp đồng kinh doanh lớn. Từ kinh nghiệm đó, tôi nghĩ rằng trong bất cứ công việc gì, tinh thần đồng đội cũng là một thứ rất quan trọng.

Câu trả lời không phù hợp

Đối với tôi, trong công việc không có gì là quan trọng cả.

Tôi nghĩ rằng sự cân bằng với đời sống riêng tư là rất quan trọng.

Trả lời về thứ bạn cảm thấy quan trọng nhất trong công việc chính là cách để tự PR bản thân. Vì vậy, bạn không nên trả lời rằng trong công việc không có gì là quan trọng cả. Ngoài ra, những câu trả lời thể hiện sự nhấn mạnh quyền riêng tư cũng không để lại ấn tượng tốt với nhà phỏng vấn.

2. Cách trả lời khi được hỏi “tin tức mà dạo gần đây bạn quan tâm là gì?”

cach tra loi phong van

do nhà phỏng vấn hỏi những người ở độ tuổi 20 còn thiếu kinh nghiệm về “thứ đang quan tâm dạo gần đây”

Nhà tuyển dụng muốn biết được sâu hơn về giá trị quan, những mối quan tâm và sự hứng thú của các bạn trẻ. Nhà phỏng vấn muốn nghe được về những tin tức gần đây khiến bạn ngạc nhiên, muốn biết được ý kiến của bạn đối với những sự kiện đó, có nhiều trường hợp thông qua câu hỏi này, họ sẽ đánh giá được những bản tính mà trong các cuộc phỏng vấn bình thường không thể làm được. Vì đây có thể là một câu hỏi khá bất ngờ nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhé.

Những điểm lưu ý khi trả lời câu hỏi

Điều quan trọng là bạn phải theo dõi và cập nhật các thông tin trên báo chí hoặc trên mạng một cách thường xuyên. Nếu bạn đưa ra được những tin tức bạn quan tâm mà có liên quan tới công ty đang ứng tuyển, đó sẽ là một điểm cộng lớn. Ví dụ như “tôi rất ngạc nhiên với tin tức công ty … mở rộng sang thị trường nước ngoài trên báo sáng nay. Đó là đối thủ của công ty mình nhỉ.”

Câu trả lời ví dụ

Câu trả lời phù hợp

Tôi rất ngạc nhiên với tin tức công ty … mở rộng sang thị trường nước ngoài trên báo sáng nay. Đó là đối thủ của công ty mình nhỉ. Cũng có thông tin rằng bộ phận kinh doanh của công ty mình đã tăng được doanh thu đáng kể so với năm ngoái, tôi nghĩ đó cũng là một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến này. Nhưng quốc gia mà công ty đối thủ đang phát triển cũng như chiến lược của họ hoàn toàn khác chúng ta.

Câu trả lời không phù hợp

Gần đây, vì công việc quá bận rộn nên tôi không có thời gian xem tin tức.

Tôi không có quan tâm gì đặc biệt với những tin tức dạo gần đây.

Ít nhất thì việc bạn nói rằng bạn không xem tin tức cũng chỉ tạo ấn tượng rằng bạn là một người không biết thu thập thông tin trong công việc. Hãy nói bất cứ những tin tức gì mà bạn có quan tâm như chính trị, kinh tế, công việc,… và nhớ đưa ra cả lý do vì sao bạn quan tâm đến nó cũng như ý kiến của bạn về tin tức đó.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 265

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.