7 phương pháp giúp bạn đạt được nhiều thành quả trong cuộc sống

Tuổi 20 là độ tuổi trưởng thành và được chào đón vào xã hội, cũng là thời điểm quan trọng để bạn đặt nền móng cho cuộc đời. Có rất nhiều tình huống mà bạn phải đứng trước ngã 3 đường của cuộc đời buộc bạn phải lựa chọn và thực hiện như tìm việc, phải kết hôn, lập gia đình, nhận ra những khả năng, và lên kế hoạch cho tương lai.

Vì vậy lần này IFK xin giới thiệu đến bạn 7 ưu điểm ở độ tuổi 20 để bạn có thể đạt được thành tựu ở độ tuổi 30, 40.

7 phuong phap tuoi 20

Tuổi 20- Lần đầu được xem là người lớn

Khi bạn 20 tuổi, bạn sẽ được đối xử như một người trưởng thành trong xã hội và về mặt pháp lý. Cảm xúc, mối quan hệ, cách bạn sử dụng thời gian cũng sẽ thay đổi đáng kể so với khi bạn còn là một thiếu niên. Có thể nói, những người ở độ tuổi đôi mươi sẽ có nhiều cơ hội đối mặt với bản thân để suy nghĩ nghiêm túc về tương lai mình thông qua những sự kiện mà  họ phải đối mặt giữa những thay đổi.

Nếu bạn là một thành viên trong xã hội bạn sẽ có những lo lắng khác với khi còn là sinh viên, chẳng hạn như làm thế nào để công việc của bạn trở nên thú vị, liệu công việc này có phù hợp với bạn không, bản thân bạn còn thiếu kĩ năng gì. Mặc dù bạn cảm thấy công việc đang làm thú vị và phù hợp nhưng mặt khác, những lỗi lầm, thất bại bạn mắc phải trong thời gian làm việc có thể sẽ khiến bạn nản lòng.

Tuy nhiên, dù những người ở độ tuổi 20 vẫn còn ít kinh nghiệm xã hội lẫn thành tích thực tế nhưng họ lại may mắn có được những cơ hội khác như được đánh giá là người có lập trường, thất bại chính là chìa khóa của thành công trong tương lai

1. Chi tiêu 1 cách có kế hoạch

Điều đầu tiên bạn cần làm ở tuổi đôi mươi là làm quen với tiền bạc. Khi bạn trở thành trở thành một người trưởng thành trong xã hội, bạn sẽ có thu nhập vào hàng tháng chẳng hạn như tiền lương . Bạn càng sử dụng nhiều tiền, thì bạn sẽ có tâm lý càng phung phí nhiều hơn,vậy nên hãy cố gắng tập thói quen tiết kiệm dù chỉ là 1 khoản từ độ tuổi 20. Lưu ý rằng, bạn không thể có thói quen tiết kiệm tiền này trong một sớm một chiều.

Quan trọng là bạn phải có hiểu biết sâu về các loại thuế, chẳng hạn như loại thuế gì, nộp bao nhiêu tiền thuế, cách thức hoạt động. Với tỉ lệ sinh giảm và dân số già tăng, xã hội có thể sẽ trải qua những thay đổi vào thời điểm những người ở độ tuổi 20 nhận lương hưu. Để chuẩn bị cho thời điểm đó, chính phủ cũng đang tích cực đẩy mạnh công tác quản lý tài sản. Việc biết rõ về các thức hoạt động của thuế và tiền sẽ giúp bạn hiểu được dòng chảy của xã hội và sẽ có những tác động lớn đến kinh tế trong tương lai của bạn.

Một điều cần lưu ý khác về tiền bạc là hãy làm thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng có thể chứng minh uy tín xã hội của bạn. Mua sắm trên internet cũng rất tiện lợi, giúp làm phong phú thêm cuộc sống của những người ở độ tuổi 20.

2. Tạo thói quen tập thể dục

Khi bạn bận rộn với công việc ngay cả thời gian vận động cơ thể cũng không có, hãy thử áp dụng phương pháp tập thể dục có ý thức.

Biện pháp đối phó bệnh tật trong lối sống của Bộ y tế, lao động và phúc lợi “Healthy Japan21” (Hoạt động thể chất/Tập thể dục) khuyến nghị bạn tập các bài tập tạo thói quen nhẹ nhàng, ít nhất 2 lần 1 tuần, mỗi lần ít nhất 30 phút. Ngoài ngăn ngừa các bệnh liên quan đến lối sống, tập thể dục cũng được chứng minh là giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và chất lượng cuộc sống, đồng thời được cho là giảm tỉ lệ tử vong, tỉ lệ mắc bệnh như bệnh loãng xương, ung thư ruột,…

Nếu khi có tuổi bạn cố gắng tập thể dục thì có thể sẽ bị quá tải về mặt thể chất, vì thế hãy tạo thói quen tập thể dục từ độ tuổi 20 và đặt nền tảng cho sức khỏe của bạn.

3. Học hỏi những quy tắc trong thương mại

Trong môi trường làm việc, một lời nói hoặc hành động nhỏ có thể tác động lớn đến đánh giá và kết quả công việc của bạn. Việc tiếp thu các quy tắc thương mại sao cho phù hợp với hoàn cảnh là cần thiết để công việc tiến triển suôn sẻ. Nếu bạn đang ở độ tuôi 30 mà không hiểu các quy tắc này, thì chỉ riêng điều này thôi cũng có thể làm hỏng danh tiếng và uy tín của bạn.

Vậy nên bạn hãy hiểu rõ các quy tắc thương mại ở tuổi 20 để có được những đánh giá tốt trong công việc.

4. Biết được các phương pháp tốt để làm quen với căng thẳng

Dù thật hiếm thấy một người làm việc hàng ngày mà không cảm thấy căng thẳng nhưng nếu bạn tiếp tục tích tụ căng thẳng bạn có thể sẽ bị bệnh về thể chất và tinh thần. Và nếu tình trạng trở nên tệ hơn bạn có thể sẽ không làm việc và sinh hoạt được. Biết cách làm quen với căng thẳng chính là bạn cảm nhận được stress và biết cách loại bỏ nó, đồng thời cố gắng không để căng thẳng tích tụ.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 hãy học các đối phó với stress. Bạn có thể bảo vệ bản thân ngay cả khi bạn đang ở trong tình huống phải chịu căng thẳng cao.

5. Tiếp thu kiến thức chuyên ngành

Hãy tìm thứ gì đó mà bạn quan tâm để phát triển kĩ năng chuyên môn của bạn ở tuổi 20. Bằng cách tạo ra một lĩnh vực mà bạn có thể coi là “không ai sánh kịp”,”hữu ích cho mọi người”, bạn có thể trở nên khác biệt với những người khác. Song song đó, bạn sẽ định hướng được lối đi của bản thân, tự tin trong công việc.

Từ trước đến nay, ví dụ như ở Nhật, các công ty lớn thường tìm kiếm những người có những kĩ năng tổng quát, nhưng hiện nay, những công việc đơn giản đều được xử lý bằng công nghệ thông tin, vì vậy những người có kĩ năng chuyên môn không thể thay thế sẽ có lợi hơn. Hãy tìm ra những kĩ năng, kiến thức có giá trị, tốt nhất là có những kĩ năng chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực, nó sẽ giúp bạn trở thành người có tầm ảnh hưởng quan trọng trong tương lai.

6. Chủ động mở rộng tầm nhìn khi có cơ hội

Dù trong công việc hay trong đời sống riêng, bạn càng biết nhiều, càng có thể rút ra những bài học thì cách suy nghĩ của bạn càng trở nên linh hoạt hơn. Thế giới rộng lớn hơn bạn nghĩ nhiều. Bạn đang ở độ tuổi 20 với khả năng tiếp thu cao, bằng cách đọc sách về những lĩnh vực mới, kết bạn mới, bạn sẽ tự chủ động tạo cơ hội tiếp xúc với những điều bạn chưa biết hoặc có suy nghĩ khác với bản thân

Qua cách bạn tự mình hành động, mở rộng tầm nhìn, bạn có thể phát triển tư duy, biến khó khăn thành cơ hội, nắm bắt mọi thứ nhiều góc độ, quan điểm. Ngoài ra, việc mở rộng các mối quan hệ không chỉ dẫn đến việc tiếp thu các kiến thức và giá trị mới mà còn làm tăng các khả năng và lựa chọn trong cuộc sống.

7. Lập kế hoạch cho cuộc đời

So với độ tuổi 100 trong đời thì con người ở độ tuổi 20 vẫn còn rất non nớt. Thật tuyệt khi bạn có thể cống hiến hết mình cho công việc của bạn, nhưng bạn không chỉ làm việc chăm chỉ mà bạn còn phải suy nghĩ cho sau này, bạn muốn tương lai mình sẽ như thế nào, vậy nên bạn phải có tầm nhìn cho tương lai.

Lập kế hoạch cho cuộc đời bạn chính là nghĩ về những thứ bạn muốn đạt được trong cuộc sống, mục tiêu của bạn ở từng độ tuổi, vị trí công việc mà bạn muốn đạt tới, đồng thời suy nghĩ về thời điểm hành động và những điều bạn cần làm.

Nếu làm như vậy, tầm quan trọng của công việc, những điều quan trọng trong cuộc sống bạn sẽ trở nên rõ ràng và bạn có thể tự tin bước đi mà mà không bỏ lỡ thời điểm, sự kiện quan trọng nào trong đời. Dù cho bạn có lạc lối hay lo lắng, bạn cũng sẽ không bị mất phương hướng.

Tuổi đôi mươi đầy cơ hội và lựa chọn

10 năm tuổi đôi mươi dường như thật dài nhưng lại trôi qua trong nháy mắt. Những gì bạn tích lũy được trong thời gian này sẽ hữu ích cho cuộc sống sau này của bạn.

Hãy tin vào tiềm năng của bạn và giành khoảng thời gian quý giá này để chuẩn bị cho tương lai của bạn.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 322

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.