7 kỹ năng cần có trong kỷ nguyên sắp tới là gì ?

Hiện nay, đối với những người làm nghề kinh doanh, đặc biệt đòi hỏi cần phải có khả năng thích ứng và phản ứng nhanh nhẹn. Những kỹ năng ấy rất quan trọng trong môi trường làm việc ngày nay, nơi mà những thay đổi thường diễn ra nhanh chóng và bất ngờ.  Có thể thấy rằng, có một số kỹ năng là cần thiết để người kinh doanh có thể thành công .

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 7 kỹ năng cần lưu ý trong tương lai để luôn là nguồn nhân lực hàng đầu mà các công ty yêu cầu.

1. Kiến thức kỹ thuật số

Các công ty đang nhanh chóng áp dụng các công nghệ cho phép tự động hóa các hoạt động khác nhau và những người kinh doanh  chịu trách nhiệm  quản lý các công nghệ này và bổ sung chúng ở những nơi cần thiết. Kiến thức kỹ thuật số đã thay đổi từ “thuận tiện khi có” thành cần thiết đối với bất kỳ công việc nào.

Kien thuc ky thuat so

2. Quản lý quan hệ khách hàng

Các công ty ngày càng chú trọng đến tầm quan trọng của việc đặt nhu cầu của khách hàng làm trung tâm trong chiến lược của họ (định hướng khách hàng). Do đó, các kỹ năng liên quan đến việc quản lý khách hàng như quản lý mối quan hệ,  sự tham gia của khách hàng và trải nghiệm khách hàng là rất quan trọng để giúp thể hiện tư duy mới – lấy khách hàng làm trung tâm trong bất kỳ quyết định kinh doanh nào đang trở nên như thế nào.

3. Lực lượng khách hàng và sức ảnh hưởng

Ngay cả khi bạn không trực tiếp tham gia bán hàng, bạn cũng cần biết cách tiếp thị ý tưởng, công việc và thành tích của mình cho nhiều nhóm khác nhau. Kỹ năng bán hàng và tạo sức ảnh hưởng bao gồm kỹ năng thương lượng, kỹ năng giao tiếp và khả năng lãnh đạo. Tất cả những kỹ năng này sẽ giúp bạn hỗ trợ các bên liên quan trong việc trình bày ý tưởng hoặc giải thích kết quả công việc.

4. Đưa ra các quyết định dựa trên các dữ liệu

Các công ty đang bắt đầu đưa ra quyết định và chiến lược dựa trên dữ liệu. Là một cá nhân, bạn không cần phải trở thành một nhà khoa học dữ liệu trong một sớm một chiều. Các công cụ phân tích dữ liệu đang phát triển và có thể truy cập đồng thời để cho phép hầu hết mọi người tận dụng dữ liệu và đưa ra quyết định. Bạn cần cố gắng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về phân tích dữ liệu liên quan đến công việc của bạn và học cách diễn giải và trình bày dữ liệu một cách hấp dẫn. Các hành động và quyết định của bạn sẽ tạo ấn tượng mạnh hơn nếu được hỗ trợ bởi các dữ liệu được trình bày tốt.

5. Tư duy đổi mới

Tu duy doi moi

Từ “đổi mới”, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ có thể dễ dàng trở nên “cũ” đi nhưng bản thân khái niệm này vẫn quan trọng bất kể là khi nào. Tư duy đổi mới là khả năng bỏ qua cách làm cũ để tiếp cận vấn đề từ những góc độ mới và đưa ra các giải pháp chưa từng có. Tư duy đổi mới là nền tảng của các cách tiếp cận mới để thay đổi, tiến bộ từ những thách thức cũ.

6. Tư duy tăng trưởng

Tính tò mò, động lực học hỏi và khả năng thích ứng với các tình huống mới đều có trong tư duy tăng trưởng. Tư duy tăng trưởng dựa trên ý tưởng rằng bạn có khả năng học hỏi và phát triển thành nghề nghiệp mà mình mong ước, ngay cả khi bạn không có các kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức cần thiết. Loại tư duy tăng trưởng này sẽ giúp cho bạn không bao giờ bị “mắc kẹt” trong tình huống hiện tại. Và tạo ra một tâm lý vững vàng để bạn không ngừng học hỏi và tiếp tục phát triển cũng là điều không thể thiếu đối với sự phát triển của nơi làm việc.

7. Khả năng quản lý các mối quan hệ

Quản lý các mối quan hệ một cách nhạy bén không chỉ kích thích sự hợp tác và làm việc theo nhóm mà cuối cùng còn ảnh hưởng đến mỗi người ở các bộ phận và vị trí khác nhau trong công ty. Kỹ năng này vẫn luôn cần thiết khi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của một công ty tiến triển và cũng là ranh giới phân chia giữa thành công và thất bại trong bất kỳ công việc nào.

Tầm quan trọng của nâng cao năng lực bản thân 

Nâng cao năng lực của bản thân có thể được thực hiện không chỉ thông qua giáo dục chính thức tại các trường đại học và sau đại học hay đào tạo trong và ngoài nước, mà còn thông qua đào tạo không chính thức như làm việc 1:1 trực tiếp với sếp và người cố vấn của bạn.

Cùng với những thay đổi nơi công sở, các công ty bắt đầu mong đợi nhiều hơn từ nhân viên của họ. Đặc biệt, các nhân viên được yêu cầu cởi mở hơn để thách thức sự thay đổi và trải nghiệm những điều mới. Hãy tập trung vào việc nâng cao năng lực của bản thân để đáp ứng kỳ vọng đó. Gần đây, ngày càng có nhiều công ty tuyển dụng chú trọng vào tiềm năng cũng như kỹ năng và kinh nghiệm cứng hiện tại. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn tìm kiếm cơ hội nâng cao năng lực để có thể truyền đạt tiềm năng của bản thân khi thay đổi công việc.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 319

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.