6 câu hỏi để tìm một công việc khiến bạn hạnh phúc!

Bạn thấy công việc của mình nhàm chán và tẻ nhạt? Nếu bạn đang dần mất đi đam mê với công việc và bị mắc kẹt trong chuỗi ngày buồn chán của bản thân, có lẽ đã đến lúc bạn nên dừng lại. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm công việc thích hợp nhất bằng cách tự hỏi bản thân 6 câu hỏi.

Dịch thuật IFK.

1. Bạn yêu thích điều gì trong công việc?

Khi cố gắng tìm kiếm một “công việc mơ ước”, cách tiếp cận hiệu quả hơn là nhìn lại những gì bạn thích và không thích ở công việc trước đây của bạn và thực hiện hành động tiếp theo. Đầu tiên, chúng ta hãy xác định 3 mục sau đây:

• Hãy nhớ lại thời điểm bạn cảm thấy hài lòng trong công việc và nghĩ về những gì bạn cảm thấy tại thời điểm đó. Đó có phải là nội dung công việc mà bạn đang làm không? Đó có phải là khoảnh khắc bạn cảm thấy rằng mình đã đóng góp được một điều gì đó không? Hoặc có thể bạn đang làm một công việc với công nghệ tiên tiến, hoặc bạn đang làm một công việc mà bạn có thể thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

• Bạn có coi trọng tốc độ làm việc của mình không? Một số người muốn làm việc chậm rãi và không phức tạp, trong khi những người khác lại thích có được adrenaline trong một môi trường có nhịp độ nhanh và thời hạn liên tục.

• Công việc của bạn diễn ra như thế nào? Bạn thích công việc tự do theo ý muốn hay là thành viên của một nhóm? Bạn thích có nhiều dự án cùng một lúc hay bạn chỉ thích đắm mình vào một mục tiêu? Bạn thích sử dụng các kỹ năng giao tiếp của mình để xây dựng các mối quan hệ trong suốt quá trình kinh doanh của mình hay bạn thích tập trung vào lĩnh vực chuyên môn của mình?

2. Bạn giỏi trong lĩnh vực nào?

Mọi người đều có xu hướng nhiệt tình với những gì họ giỏi. Nếu bạn xác định được lĩnh vực chuyên môn của mình, cơ hội phát triển của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy suy nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của bạn một cách trung thực nhất có thể.

Liệt kê tập hợp những kỹ năng của bạn càng chi tiết càng tốt, không chỉ bao gồm các kỹ năng cứng mà còn cả các kỹ năng mềm như thương lượng, đối phó với những người khó tính và quản lý thời gian. Khi xem xét thay đổi nghề nghiệp, điều quan trọng là phải làm điều này và suy nghĩ về cách bạn có thể chuyển hướng sang điểm mạnh của bản thân.

3. Bạn muốn học hỏi điều gì? Người ta nói,

Người ta nói, “Không ngừng học hỏi”, đặc biệt là trong công việc. Để đóng một vai trò tích cực, điều quan trọng là phải tiếp thu kiến thức chuyên ngành và tiếp tục học hỏi những điều mới để làm cho công việc của bạn trở nên thú vị hơn.

Đầu tư vào nhân viên của công ty là điểm quan trọng, vì vậy chúng ta hãy nghiên cứu để tiếp tục học hỏi. Hầu hết các công ty đều tích cực trong việc đầu tư vào sự phát triển của nhân viên, và có một lựa chọn để biết thêm thông tin là xem trên các trang mạng xã hội và lời truyền miệng của nhân viên. Dĩ nhiên, trong cuộc phỏng vấn, hãy hỏi về cơ hội đào tạo và năng lực phát triển.

4. Văn hóa công ty có đóng vai trò tích cực không?

Đi đầu trong lĩnh vực thời trang và có được những lợi ích tuyệt vời thoạt nghe thì có vẻ là một công việc tuyệt vời, nhưng nếu văn hóa đó không phù hợp với bạn, bạn có thể cảm thấy khó khăn trong công việc.

Khi thay đổi công việc, điều quan trọng là phải biết văn hóa làm việc của công ty. Môi trường và bầu không khí mà nhân viên làm việc có tác động lớn đến sự hài lòng của họ tại nơi làm việc. Do đó, hãy cân nhắc xem bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình mỗi ngày dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ của mình trong môi trường nào.

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể dễ dàng đoán được văn hóa doanh nghiệp chỉ cần nhìn vào các trang ngành nghề đó trên mạng xã hội, trang web của công ty và những lời truyền miệng của nhân viên.

• Có nền văn hóa nào ủng hộ thiện chí một cách nghiêm túc bằng cách khuyến khích các hoạt động tình nguyện hoặc tài trợ cho hoạt động từ thiện không?

• Tổ chức có đang ở trong bầu không khí náo nhiệt không? Hay là nó có vẻ điềm đạm và điềm tĩnh?

• Bạn có cảm nhận được bầu không khí với cơ chế hỗ trợ trong sự thừa nhận sự thành công và chúc mừng bạn không?

• Đó có giống một nơi làm việc mà mọi người hợp thành một khối đồn tâm hiệp lực, cùng làm việc cho đến khi kết thúc công việc không? Hay đó chỉ là một nơi làm việc chú trọng vào thời gian linh hoạt và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

• Bạn có cảm thấy có những đặc điểm không thuận lợi như thuyết trình( cơ hội công việc), thiếu đổi mới, hoặc quan liêu khép kín không?

Dịch thuật IFK.

5. Động lực của bạn là gì?

Hãy suy nghĩ về ảnh hưởng mà bản thân bạn muốn đem đến tới công ty, ngoài những gì công ty của bạn cung cấp. Ví dụ, nếu giúp đỡ người khác là một công việc bổ ích, thì điều quan trọng là phải biết liệu có đủ cơ hội hay không trước khi quyết định chọn một công việc mới. Làm rõ những điểm khiến bạn cảm thấy có động lực và bổ ích, đồng thời quyết định xem liệu việc hợp tác với công ty có phù hợp hay không.

• Quyền tự do theo ý muốn để phát triển doanh nghiệp của bạn.

• Cơ hội phát triển và dẫn dắt các dự án mới.

• Giới thiệu chương trình cố vấn.

• Sáng kiến cho các hoạt động CSR.

Bạn có thể đặt câu hỏi về những điểm này trong một cuộc phỏng vấn.

6. Nó có phù hợp với lối sống hiện tại của bạn không?

Một yếu tố quan trọng khác trong việc lựa chọn công việc là giai đoạn cuộc đời của chính bạn. Ví dụ, cha mẹ có con nhỏ có xu hướng tập trung vào sự ổn định tài chính và phong cách làm việc linh hoạt. Mặt khác, những người phóng túng có thể thích những công việc ít ổn định hơn nhưng có thể được thưởng cao.

Xem xét những điểm yếu của công việc và xem xét liệu có thể đạt được sự cân bằng bên ngoài công việc hay không và nên đặt tầm quan trọng ở đâu. Cân nhắc thời gian đi làm, thời gian làm thêm giờ, tiền lương và phúc lợi, sự ổn định của công việc và số giờ làm việc cần thiết.

Nếu bạn hỏi loại câu hỏi này trong một cuộc phỏng vấn, bạn có nguy cơ bị nghi ngờ khả năng ứng tuyển của mình. Vì vậy, như đã đề cập ở trên, trang web về lời truyền miệng của nhân viên rất hữu ích. Tuy nhiên, hãy nhớ đọc một số đánh giá để có được sự đồng thuận.

Cuối cùng, đừng tạo áp lực quá lớn cho bản thân để tìm được một “công việc hằng mơ ước”. Bạn có thể không đạt được thứ tiếp theo, hoặc bạn có thể không tìm thấy điều đó ngay lập tức. Tuy nhiên, suy nghĩ nghiêm túc điều gì quan trọng với bản thân là rất quan trọng và sẽ làm tăng cơ hội có thể hiện thực hóa ước mơ nhanh hơn.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT IFK

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 364

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.